Tư Vấn

2 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LOẠI BỎ THUỐC TRỪ SÂU KHỎI THỰC PHẨM

Hiện nay vì lợi nhuận mà càng ngày càng có nhiều loại thực phẩm bị liệt vào danh sách thực phẩm thiếu an toàn do hàm lượng thuốc trừ sâu cao.Rất khó để nhận biết được thực phẩm sạch bằng mắt thường, tuy nhiên Bạn có thể loại bỏ được thuốc trừ sâu bằng những cách đơn giản sau:

Cùng xem nhé!

1. Các loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu cao nhất và thấp nhất:

Theo thống kê của nhóm công tác môi trường (EWG):

– 12 thực phẩm có nguy cơ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất: Táo, dâu, nho, cần tây, đào, rau bina, ớt chuông, cà chua, anh đào, đậu Hà Lan và khoai tây.

– Loại trái cây và rau củ có ít thuốc trừ sâu nhất: trái bơ, bắp ngọt, dứa và bưởi

Làm thế nào để thực phảm của bạn trở nên an toàn hơn? Dưới đây là 2 cách làm rất đơn giản bạn có thể tận dụng những gia vị trong bếp để làm sạch trái cây, rau củ mà không cần tới những loại thuốc hay máy rửa rau củ.

2. Mẹo đơn giản để loại bỏ thuốc trừ sâu:

– Giấm

Cách làm rất đơn giản, Bạn chỉ cần tạo ra một hỗn hợp nước và giấm trắng với tỷ lệ: 90% nước và 10% dấm trắng. Ngâm rau củ, trái vào trong hỗn hợp trên khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch.
Bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều bụi bẩn và cặn còn lại trong chậu rửa. Giấm giúp làm sạch các loại trái cây, nhưng do một số trái có vỏ mỏng và xốp hơn nên hương vị của nó có thể bị ảnh hưởng bởi giấm. Nếu không muốn sử dụng giấm, Bạn có thể thay thế bằng nước chanh cũng hoàn toàn được.
Sau đó bạn rửa lại bằng nước lạnh cẩn thận rồi dùng.

– Nước muối

Cách thứ hai còn đơn giản và thân thuộc hơn cách thứ nhất, đó chính là nước muối với tỷ lệ 98% nước và 2% muối. Ngâm rau củ, trái vô hỗn hợp đó khoảng 15 phút. Nó sẽ giúp loại bỏ hầu hết các dư lượng thuốc trừ sâu tiếp xúc trên bề mặt của trái cây và rau trái của Bạn.
Sau đó Bạn rửa lại với nước lạnh rồi dùng.

Thực phẩm bẩn là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến mọi loại bệnh tật cho nên Bạn cần chú ý chọn thực phẩm sạch và rửa cẩn thận để loại bỏ những chất có hại cho sức khỏe trước khi dùng nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button