Tư Vấn

4 dấu hiệu ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà con gái không nên chủ quan bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Con gái đừng chủ quan với bất kỳ một dấu hiệu khác thường nào trên cơ thể, vì đôi khi nó có thể ngầm cảnh báo hàng loạt những vấn đề sức khỏe tai hại đang diễn ra. Cơ thể của chúng ta là một bộ máy hoạt động nhịp nhàng, trơn tru. Do đó, nếu nó có những dấu hiệu khác lạ sau đây thì bạn nên cẩn thận vì nó đang phản ánh những căn bệnh nguy hiểm mà nữ giới có nguy cơ phải đối mặt.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều cô nàng nghĩ rằng, cân nặng giảm xuống là một chuyện đáng mừng. Tuy nhiên, nếu bạn không theo một chế độ ăn kiêng nào hay không hề có ý định giảm cân thì chuyện cân nặng giảm xuống đột ngột là một điều đáng lo ngại.

Đôi khi, việc giảm cân không rõ nguyên nhân có thể là do các bệnh như tiểu đường loại 2, ung thư, Crohn (viêm ruột)… gây ra. Thế nên, nếu đột ngột thấy cơ thể giảm từ 5 – 6kg trong một vài tháng gần đây mà không tập bất kỳ môn thể thao nào thì bạn nên chủ động đi khám để tìm hiểu xem cơ thể mình đang có vấn đề gì.

4 dấu hiệu ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Có sự thay đổi khác lạ ở ngực

Khi bạn nhận thấy vùng ngực của mình bị đau nhói và xuất hiện các hạch bạch huyết thì đừng chủ quan xem thường vì đó có thể là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư vú. Lúc này, bạn nên chú ý quan sát và tự mình kiểm tra vùng ngực thường xuyên. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra các dấu hiệu bất thường ở vùng ngực.

Một số dấu hiệu khác lạ ở vùng ngực mà bạn không nên chủ quan bỏ qua là vùng da ở ngực nổi mẩn đỏ, nhăn nheo, xuất hiện u cục…

4 dấu hiệu ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Kinh nguyệt tiết ra nhiều

Nếu nhận thấy kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài quá 7 ngày và màu sắc kinh nguyệt cũng thay đổi khác lạ thì đó là một dấu hiệu không bình thường. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ xoay chuyển từ 21 – 35 ngày, và nó sẽ diễn ra ổn định hàng tháng. Do đó, nếu kinh nguyệt tiết ra nhiều thì có thể là do yếu tố di truyền, thay đổi môi trường sống, tập luyện thể thao quá sức…

Mặt khác, hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng như u xơ tử cung, rối loạn tuyến giáp, ung thư nội mạc tử cung… Lúc này, bạn nên chủ động đi khám để biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

4 dấu hiệu ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Đi tiểu nhiều

Bỗng dưng thấy đi tiểu nhiều hơn bình thường mà không rõ nguyên nhân thì có thể là một dấu hiệu cảnh báo thận hoặc đường tiết niệu đang gặp vấn đề. Đây cũng có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng hormone hay nhiễm khuẩn vùng kín ở nữ giới.

Nếu thấy tình trạng đi tiểu nhiều hơn mức bình thường và kèm theo triệu chứng khát nước thường xuyên thì nó còn có thể là do bệnh tiểu đường. Thường thì chúng ta cần uống đủ từ 2 – 2,5 lít nước hàng ngày, tương đương khoảng 4 – 10 lần đi tiểu trong ngày. Tuy nhiên, nếu nó vượt quá số lần đi tiểu này thì bạn nên chủ động tới bệnh viện để khám sức khỏe ngay.

4 dấu hiệu ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Related Articles

Trả lời

Back to top button