Tư Vấn

4 dấu hiệu báo động tình trạng thường xuyên căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn – Kiến Thức Chia Sẻ

Căng thẳng xuất hiện là do cơ thể bạn đang phải đối mặt với rất nhiều yêu cầu, áp lực, hay một yếu tố nào đó tác động đến. Nếu sức khỏe không ổn thì dung nhan của bạn cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Điển hình là tình trạng rụng tóc, xuất hiện bọng mắt, nổi mụn, hay nếp nhăn gia tăng cũng có thể là dấu hiệu ngầm cảnh báo bạn đang gặp căng thẳng quá mức.

Xuất hiện nếp nhăn

Hormone cortisol sẽ sản sinh ra khi bạn gặp căng thẳng thường xuyên, đồng thời, nó còn gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như huyết áp tăng cao, tăng cân đột ngột… Trong đó, một sự tác động lớn mà bạn sẽ phải đối mặt là tình trạng lão hóa da sớm do lớp collagen bị phá vỡ, từ đó dẫn đến những vết chân chim, nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt cũng như làn da của bạn.

4 dấu hiệu báo động căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn - Ảnh 1.

Nổi mụn trứng cá

Căng thẳng và mụn trứng cá cũng có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Mụn trứng cá thường hình thành do hormone cortisol tăng cao, và việc nặn mụn sẽ chỉ càng làm lây lan vi khuẩn, góp phần khiến tình trạng mụn càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bạn cần hạn chế căng thẳng trong cuộc sống để những nốt mụn không có cơ hội xuất hiện trên khuôn mặt.

4 dấu hiệu báo động căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn - Ảnh 2.

Sưng bọng mắt

Nếu lịch trình sinh hoạt của bạn thiếu lành mạnh thì không chỉ gặp căng thẳng, bạn còn gặp phải tình trạng tích nước trong cơ thể và biểu hiện dễ nhận thấy nhất là đôi mắt sưng húp, mệt mỏi. Khi bạn không khắc phục được căng thẳng trong cuộc sống thì bọng mắt vẫn sẽ đi cùng bạn suốt một thời gian dài. Vậy nên, bạn cần tìm cách kiểm soát căng thẳng để hạn chế tình trạng mất ngủ, gây sưng bọng mắt.

4 dấu hiệu báo động căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn - Ảnh 4.

Rụng tóc

Thường xuyên căng thẳng còn dễ gây rụng tóc, lý do là bởi, hormone cortisol sẽ khiến các nang lông ngừng hoạt động và chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi bạn tránh được căng thẳng thì tình trạng rụng tóc cũng sẽ không còn xuất hiện.

4 dấu hiệu báo động căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button