Tư Vấn

4 dấu hiệu khác thường trên tai cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn đang gặp phải – Kiến Thức Chia Sẻ

Đôi tai của chúng ta cũng có thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Dưới đây là những dấu hiệu khác thường trên tai giúp bạn phán đoán xem cơ thể mình đang có vấn đề gì.

Tai chuyển màu nhợt nhạt

Nếu nhận thấy đôi tai của mình bỗng chuyển màu nhợt nhạt thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang thiếu vitamin và canxi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do cơ thể không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong mỗi bữa ăn. Lúc này, bạn nên chú trọng hơn đến khẩu phần ăn trong ngày và bổ sung thêm những nguồn dinh dưỡng quan trọng trong mỗi bữa ăn.

4 dấu hiệu bất thường ở đôi tai cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn đang gặp phải - Ảnh 1.

Tai đỏ ửng

Đây là một dấu hiệu nghiêm trọng cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh thận. Mặt khác, nó cũng có thể là dấu hiệu phản ánh những căn bệnh khác như mất trí nhớ, đau đầu liên tục hoặc các vấn đề về não.

4 dấu hiệu bất thường ở đôi tai cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn đang gặp phải - Ảnh 2.

Ù tai

Khi nhận thấy mình có hiện tượng ù tai hay tiếng ong vo ve trong tai thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay. Nhiều khả năng, nguyên nhân gây ra tình trạng này là do khớp thái dương hàm của bạn đang gặp vấn đề hoặc có chấn thương ở vùng cổ, đầu.

4 dấu hiệu bất thường ở đôi tai cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn đang gặp phải - Ảnh 3.

Ngứa tai

Tình trạng ngứa ngáy tai là dấu hiệu phổ biến thường gặp ở rất nhiều người. Nguyên nhân gây ra là do bệnh vẩy nến hoặc nhiễm nấm nên gây kích ứng, ngứa ngáy ở vùng tai. Bệnh có thể xảy ra ở cả trong và ngoài tai, gây sưng đau, khó chịu, đặc biệt là ở những vùng da tai mỏng. Thậm chí, nó còn có thể dẫn đến sự tích tụ da chết ở vùng tai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe của thính giác.

4 dấu hiệu bất thường ở đôi tai cảnh báo hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn đang gặp phải - Ảnh 4.

Nguồn: Brightside

Related Articles

Trả lời

Back to top button