Tư Vấn

4 loại ung thư mà nữ giới có khả năng mắc phải rất cao – Kiến Thức Chia Sẻ

Ung thư đang là căn bệnh ngày càng lan rộng trên xã hội, tỷ lệ tử vong ở cả nam giới và nữ giới đều rất cao. Đặc biệt trong số đó, có 4 loại ung thư mà nữ giới có khả năng mắc phải rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết của 4 loại ung thư này để kịp thời phòng tránh bệnh từ sớm bạn nhé!

Ung thư vú

Từ những cơn đau vùng ngực bất thường, bạn hoàn toàn có thể mắc phải căn bệnh ung thư vú nếu không chủ động đi khám bệnh rõ ràng. Đây là một trong 4 loại ung thư mà nữ giới có khả năng mắc phải rất cao. Một số dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh ung thư vú ở nữ giới là có cảm giác đau tức ngực, thường xuyên ngứa ở vùng ngực, đau lưng và vai gáy, hình dạng và kích thước núi đôi có sự thay đổi khác lạ. Ngoài ra, một dấu hiệu đáng lưu ý nhất của bệnh ung thư vú là xuất hiện cục u, hoặc có một chỗ dày lên trong vú, nách.

Đây là 4 căn bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới mà bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ - Ảnh 1.

Ung thư cổ tử cung

Với nữ giới trên 30 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung là rất cao. Bạn có thể nhận biết căn bệnh này qua những dấu hiệu như xuất huyết bất thường ngoài kỳ kinh nguyệt, quan hệ vợ chồng thấy có máu… Khi gặp phải những triệu chứng này, bạn cần chủ động đi khám ngay để tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung kịp thời. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh này nhờ đi tiêm vắc-xin HPV từ sớm.

Đây là 4 căn bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới mà bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ - Ảnh 2.

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào của nữ giới. Tuy nhiên, đây lại là loại ung thư vô cùng nguy hiểm và thường khó phát hiện từ sớm. Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư này thường không rõ ràng và khá giống với những triệu chứng thông thường như có cảm giác đầy bụng, khó chịu, hoặc đau vùng chậu, ăn không tiêu, đầy hơi, táo bón… Ngoài ra, một vài dấu hiệu còn có liên quan mật thiết đến hệ tiết niệu như tiểu dắt, đi tiểu thường xuyên… Nếu vòng eo thay đổi bất thường thì nhiều khả năng là một triệu chứng cho thấy có khối ung thư trong vùng chậu.

Đây là 4 căn bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới mà bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ - Ảnh 3.

Ung thư nội mạc tử cung

Bệnh ung thư này lại thường gặp ở phụ nữ trên 60 tuổi, tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm thì có thể điều trị bệnh tốt hơn. Phụ nữ sau mãn kinh nên chú ý tới một số dấu hiệu của bệnh ung thư nội mạc tử cung như xuất huyết âm đạo với máu đỏ sậm, lượng máu rỉ ra bất thường… Thậm chí, người bệnh còn có thể ra huyết trắng, đau bụng dưới, đau lưng, rối loạn đại tiểu tiện…

Thường thì những người lập gia đình và sinh con muộn, hay có kinh sớm có tỷ lệ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung cao.

Đây là 4 căn bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới mà bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ - Ảnh 4.

Related Articles

Trả lời

Back to top button