Tư Vấn

4 vấn đề về da thường hay mắc phải vùng da ở vùng 3 và cách khắc phục – Kiến Thức Chia Sẻ

Mặc quần bó hay ngồi nhiều là nguyên nhân khiến vùng da ở vùng 3 xuất hiện nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, đây cũng là vị trí dễ bị tích tụ mỡ thừa và gây ra tình trạng rạn. Để tìm hiểu thông tin rõ hơn về các vấn đề này cùng cách khắc phục, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Rạn da

Ngay cả khi bạn còn trẻ và chưa trải qua quá trình sinh nở thì tình trạng rạn da vẫn có thể xuất hiện. Tăng cân quá nhanh là nguyên nhân chủ yếu gây rạn da. Các vết rạn xuất hiện khi cân nặng thay đổi, độ đàn hồi trên da không kịp thích ứng. Những vết rạn thường là những sọc dài màu trắng hoặc màu hồng thẫm trên da.

Khó có thể loại bỏ được hoàn toàn tình trạng này, tuy nhiên, bạn có thể khắc phục và khiến chúng mờ đi tương đối. Việc đầu tiên bạn nên làm đó chính kiểm soát cân nặng, thêm vào đó, thoa một số dưỡng chất từ thiên nhiên hay dưỡng trắng da cũng giúp làm mờ vết rạn hiệu quả.

4 vấn đề về da thường hay mắc phải ở vòng 3 - Ảnh 2.

Mụn, nhọt

Mụn nhọt có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể, bao gồm cả vùng da ở vòng 3. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do các tế bào chết và dầu nhờn tích tụ gây bít tắc lỗ chân lông. Mặc quần quá bó, ngồi nhiều hay ăn đồ cay nóng cũng khiến mụn nhọt dễ xuất hiện.

Để tránh mắc phải tình trạng trên, bạn nên lưu ý tránh mặc quần quá bó và ngồi trong thời gian dài. Bạn cũng nên lựa chọn những chiếc quần rộng rãi, có chất liệu vải mềm, thấm hút mồ hôi. Vị trí nhạy cảm này thường bị bí mồ hôi, do đó cần chú ý làm sạch da đúng cách.

4 vấn đề về da thường hay mắc phải ở vòng 3 - Ảnh 3.

Phát ban

Phát ban xuất hiện với những nốt mẩn ngứa màu đỏ ở giữa vùng da này. Nguyên nhân gây phát ban là do da bị ẩm hoặc cọ xát với quần áo bó. Thói quen mặc đồ tập hay quần áo ẩm ướt thường gây ra vấn đề này. Để xử lý tình trạng phát ban, bạn hãy lau khô vùng da này và thoa một lượng nhỏ kem hydrocortisone. Nếu tình trạng không biến mất sau một vài ngày, bạn hãy đến gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra.

4 vấn đề về da thường hay mắc phải ở vòng 3 - Ảnh 4.

Các vết lõm trên da

Những tế bào mỡ thừa phồng dưới da là nguyên nhân gây ra tình trạng có vết lõm. Chất béo được đẩy vào các mô liên kết dưới bề mặt da và khiến chúng sần sùi hơn. Tình trạng này thường gặp phải khi bạn đang thừa cân hoặc lười vận động. Kiểm soát cân nặng bằng cách duy trì chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp hạn chế tích tụ mỡ dư thừa. Thêm vào đó, bạn cũng nên tăng cường vận động nhờ việc tập thể dục mỗi ngày.

4 vấn đề về da thường hay mắc phải ở vòng 3 - Ảnh 5.

Nguồn: Health

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close