Tư Vấn

5 dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang mà con gái không nên chủ quan bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố, xuất hiện u nang buồng trứng hoặc rối loạn chức năng buồng trứng ở bên trong. Căn bệnh này có thể gây ảnh hưởng tới nội tiết tố của con gái, từ đó dẫn đến những triệu chứng như kinh nguyệt không đều, mất khả năng sinh sản… Do vậy, bạn nên tìm hiểu bệnh ngay từ bây giờ qua những dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang sau đây.

Tăng cân không rõ lý do

Nếu nội tiết tố androgen trong cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường thì lượng mỡ thừa cũng sẽ dễ dàng tích tụ quanh vòng eo của bạn, từ đó gây ra tình trạng tăng cân đột ngột. Mặt khác, vùng bụng và hông cũng là nơi rất dễ tích mỡ trên cơ thể nên có thể gây béo phì mất kiểm soát. Lúc này, bạn nên tuân theo một chế độ ăn lành mạnh, tập thể thao thường xuyên và ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc để cơ thể dần trở lại trạng thái bình thường.

5 dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Tóc rụng nhiều

Rụng tóc là một dấu hiệu có thể cảnh báo rất nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có cả hội chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng rối loạn nội tiết tố cũng làm dư thừa androgen trong cơ thể nhiều hơn, từ đó là nguyên nhân gây rụng tóc thường xuyên. Và khi lượng hormone dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể tăng lên thì các nang tóc của bạn sẽ bị mất dinh dưỡng, dần mỏng và yếu, khó phát triển trở lại.

5 dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Một số hormone trong cơ thể không chỉ điều khiển quá trình sinh trưởng của trứng mà còn gây ảnh hưởng tới cả tâm trạng của bạn. Thế nên, nếu bạn gặp phải dấu hiệu thay đổi tâm trạng thất thường, buồn vui không rõ ràng thì đó là lúc cơ thể cảnh báo bạn có thể đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

5 dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

Đây chính là một trong số các triệu chứng thường gặp của hội chứng buồng trứng đa nang. Nếu bạn mắc phải hội chứng này, nội tiết tố của bạn sẽ bị rối loạn và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường, biểu hiện rõ nhất là lượng máu kinh tiết ra khác thường, có lúc nhiều, lúc lại ít. Một số người có thể trạng yếu ớt còn gặp phải tình trạng xanh xao, mệt mỏi kéo dài. Ngoài ra, người mắc hội chứng buồng trứng đa nang có lượng máu kinh không đỏ sẫm như bình thường mà hơi nhạt.

5 dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Da nhờn, dễ nổi mụn

Khi nhận thấy làn da của mình có tình trạng nhờn rít và nổi nhiều mụn thì bạn nên cẩn thận vì đây là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mất cân bằng hormone. Do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể nên dẫn đến tình trạng da bị sạm màu, bóng dầu và có sự khác thường rõ rệt.

5 dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close