Tư Vấn

5 dấu hiệu khác thường ở vùng kín mà con gái không nên chủ quan bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Vùng kín luôn là khu vực nhạy cảm của hội con gái, do đó, dù gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở vùng kín thì bạn cũng không nên chủ quan bỏ qua. Một số dấu hiệu như khô ngứa, chảy máu âm đạo, có mùi khó chịu… đều có thể là dấu hiệu cảnh báo vùng kín của bạn đang gặp vấn đề. Cùng điểm qua những dấu hiệu khác thường ở vùng kín để chủ động chữa trị từ sớm bạn nhé!

Vùng kín nổi mụn

Tình trạng mụn xuất hiện ở vùng kín có thể là u nang bã nhờn do lông mọc ngược vào trong hoặc đôi khi là do dị ứng, viêm nhiễm vùng kín. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và dùng thuốc bôi theo đơn thuốc bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Đặc biệt, đừng lơ là bỏ qua mà hãy chủ động đi khám phụ khoa để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

5 vấn đề sức khỏe thường gặp ở vùng kín mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Ngứa vùng kín

Đây là một dấu hiệu điển hình của bệnh nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Tuy nhiên, nếu bạn đã chú ý vệ sinh vùng kín đúng cách mà vẫn mắc phải tình trạng này thì đó là do phản ứng da của bạn với xà phòng hoặc loại hóa chất nào đó có trong những sản phẩm vệ sinh bạn dùng. Lúc này, bạn nên chuyển sang dùng những sản phẩm vệ sinh an toàn, có chiết xuất từ thiên nhiên và nên đi khám để được điều trị bệnh triệt để.

5 vấn đề sức khỏe thường gặp ở vùng kín mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu không phải trong kỳ kinh nguyệt mà con gái bị chảy máu âm đạo thì rất có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố từ bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng hoặc polyp cổ tử cung. Đặc biệt, nếu thấy chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc đi kèm với dịch âm đạo ra nhiều thì đó có thể là dấu hiệu nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

5 vấn đề sức khỏe thường gặp ở vùng kín mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Dịch âm đạo ra nhiều

Dịch âm đạo tiết ra trong những ngày bình thường quá nhiều thì đó có thể là vấn đề rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể gây ra. Bên cạnh đó, nếu dịch âm đạo có màu lạ như vàng, xanh… chứ không trong lại kèm theo mùi khó chịu thì đó là dấu hiệu cảnh báo vùng kín đang bị viêm nhiễm. Ngay lúc này, bạn nên chủ động đi khám phụ khoa ngay để được chẩn đoán đúng bệnh.

5 vấn đề sức khỏe thường gặp ở vùng kín mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Có mùi khó chịu

Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn gây viêm âm đạo hoặc nhiễm trùng do Trichomonas gây ra. Đôi khi là do vệ sinh vùng kín không đúng cách, quên tampon trong âm đạo… Nếu do viêm nhiễm thì bạn cần dùng đến thuốc kháng sinh để điều trị, còn trong trường hợp bị mắc kẹt thứ gì đó thì cần tới bệnh viện để lấy ra càng sớm càng tốt, tránh để lại hậu quả không mong muốn.

5 vấn đề sức khỏe thường gặp ở vùng kín mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button