Tư Vấn

5 lời khuyên giúp kích thích chiều cao phát triển nhanh hơn – Kiến Thức Chia Sẻ

Ở tuổi dậy thì, ngoài chú ý chăm sóc sức khỏe, làn da thì chuyện tăng chiều cao cũng là một vấn đề mà giới trẻ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, không chỉ để tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày mà bạn cũng cần thực hiện một số thói quen để kích thích chiều cao phát triển tốt hơn.

Tắm nắng hàng ngày

Chỉ uống sữa để bổ sung canxi thôi thì chưa đủ, cần hấp thu cả vitamin D thì mới nhanh cao lên được. Và tắm nắng chính là một thói quen giúp hấp thu vitamin D tự nhiên cho cơ thể của bạn. Dù vậy, bạn chỉ nên tắm nắng sớm từ khoảng 6h – 8h mỗi ngày, còn sau đó là ánh nắng gắt hơn nên không tốt cho làn da.

5 lời khuyên giúp tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh hơn - Ảnh 1.

Không sử dụng chất kích thích

Hút thuốc lá, uống rượu bia… đều không hề tốt cho sức khỏe, nhất là khi bạn còn đang ở độ tuổi dậy thì. Thậm chí, trong các loại chất kích thích này còn chứa những chất độc hại có thể làm giảm mật độ xương và tàn phá các tế bào xương của bạn, từ đó khiến xương phát triển chậm, giòn và dễ gãy.

5 lời khuyên giúp tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh hơn - Ảnh 2.

Vận động thường xuyên

Đừng ngồi ì một chỗ suốt cả ngày vì nó có thể làm hệ xương kém phát triển, nhanh lão hóa hơn. Thay vào đó, bạn nên chơi thể thao hàng ngày và tránh ngồi quá lâu. Một số môn thể thao đơn giản mà bạn có thể tập luyện hàng ngày để giúp chiều cao phát triển là nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bóng rổ, yoga, bơi lội…

5 lời khuyên giúp tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh hơn - Ảnh 3.

Điều chỉnh tư thế chuẩn

Tư thế đứng, ngồi cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến cột sống và vóc dáng của bạn. Do đó, bạn cần giữ cho thân người luôn thẳng, tránh những tư thế buông thõng vai, khom lưng, chống tay vào cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp… sẽ làm chiều cao khó phát triển hơn.

5 lời khuyên giúp tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh hơn - Ảnh 5.

Ngủ đủ 8 tiếng/ngày

Giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của xương, do vậy, bạn cần chú trọng hơn tới việc ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Đừng thức quá khuya và nên dành khoảng 15 – 30 phút ngủ trưa để đảm bảo phát triển chiều cao trong tuổi dậy thì tốt hơn.

5 lời khuyên giúp tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh hơn - Ảnh 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button