Tư Vấn

5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thất thường của “hội con gái” – Kiến Thức Chia Sẻ

Nếu kinh nguyệt của bạn không theo chu kỳ, thời gian hành kinh kéo dài thất thường, lượng máu tiết ra cũng nhiều khác lạ… thì đó có thể là một trong các triệu chứng của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Người gặp phải hiện tượng này có thể mang trong mình rất nhiều mối nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thất thường này là gì để kịp thời khắc phục ngay từ sớm.

Lịch trình sinh hoạt đảo lộn

Việc thường xuyên thức quá khuya, cơ thể thiếu ngủ, hay gặp căng thẳng, lo âu… cũng có thể là một trong các nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, từ đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, chậm kinh vài ngày.

Kinh nguyệt cứ thất thường mỗi tháng có thể là do 5 nguyên nhân tiềm ẩn sau - Ảnh 1.

Sử dụng các phương pháp tránh thai

Vòng tránh thai, que cấy tránh thai, thuốc tránh thai… đều có thể là các tác nhân làm chậm chu kỳ kinh nguyệt của bạn nếu bạn sử dụng liên tục. Tuy nhiên, chỉ cần tạm ngưng sử dụng trong vài tháng và ăn uống, sinh hoạt điều độ thì kinh nguyệt của bạn sẽ dần trở lại ổn định.

Kinh nguyệt cứ thất thường mỗi tháng có thể là do 5 nguyên nhân tiềm ẩn sau - Ảnh 2.

Gặp rối loạn tiêu hóa

Vấn đề ăn uống cũng là điều mà bạn cần chú ý, bởi cứ vô tư ăn uống không kiểm soát thì bạn sẽ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, từ đó khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước, mạch đập nhanh, hạ huyết áp… và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, nếu ăn uống không điều độ thì chuyện giảm cân sẽ tất yếu xảy ra. Tình trạng cân nặng thay đổi có thể ảnh hưởng đến các hormone tác động lên chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, bạn cần điều chỉnh cân nặng ổn định để nhanh chóng cân bằng lại chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt cứ thất thường mỗi tháng có thể là do 5 nguyên nhân tiềm ẩn sau - Ảnh 4.

Vệ sinh không sạch sẽ

Đừng tắm gội qua loa mà nên chú ý làm sạch toàn diện ở từng vùng cơ thể, đặc biệt là trong những ngày có kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn cũng nên thay băng vệ sinh đều đặn, cứ cách khoảng 3 – 4 tiếng thì nên thay băng một lần sẽ hạn chế được vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Kinh nguyệt cứ thất thường mỗi tháng có thể là do 5 nguyên nhân tiềm ẩn sau - Ảnh 5.

Tập luyện quá sức

Thường xuyên làm việc với cường độ cao, hay luyện tập thể thao quá sức cũng có thể làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của bạn, từ đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt cứ thất thường mỗi tháng có thể là do 5 nguyên nhân tiềm ẩn sau - Ảnh 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button