Tư Vấn

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Bàng quang (hay còn gọi là bọng đái) là cơ quan chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi thoát ra ngoài cơ thể theo quá trình tiểu tiện. Nếu bàng quang gặp vấn đề, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể có sự khác lạ ở nước tiểu kèm theo những cơn đau nhức ở vùng bụng dưới, hay vùng lưng. Do đó, cần chủ động tìm hiểu ngay những dấu hiệu bất thường cảnh báo bàng quang đang gặp vấn đề để kịp thời chữa trị từ sớm.

Đi tiểu nhiều lần

Hãy để ý nếu thấy có triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày và thường xuyên thức giấc vào giữa đêm để đi tiểu thì khả năng cao là cơ thể bạn đang mắc chứng nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm bàng quang kẽ. Lúc này, đừng chần chừ bỏ qua mà nên chủ động đi khám để được chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của mình.

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang của bạn đang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Đau bụng và lưng dưới

Nếu mắc nhiễm trùng bàng quang, vùng bụng dưới và vùng lưng của người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức, khó chịu. Bên cạnh đó, khi nhiễm trùng thì bàng quang sẽ bị sưng viêm và tạo thành áp lực lên vùng xương chậu, gây đau đớn, khó chịu.

Ngoài ra, nếu bạn không có phương pháp điều trị triệt để thì bệnh sẽ hình thành dần những cơn đau dai dẳng và có khả năng gây biến chứng thành bệnh viêm bể thận, nhiễm trùng thận, kèm theo đó là các triệu chứng như sốt cao, buồn nôn, ói mửa.

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang của bạn đang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Có máu trong nước tiểu

Khi cơ thể nhiễm bệnh, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi ở màu sắc của nước tiểu. Lúc này, nước tiểu sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, đỏ sẫm hoặc có lẫn các cục máu đông. Việc có máu trong nước tiểu cũng là một dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, viêm cầu thận cấp, ung thư bàng quang. Do đó, nếu thấy có sự khác lạ trong màu sắc nước tiểu thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán đúng bệnh.

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang của bạn đang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nước tiểu có mùi nặng

Sau khi đi tiểu, nếu thấy nước tiểu có mùi amoniac mạnh, xuất hiện mùi hương hơi ngọt hoặc mùi hôi tanh… thì đó là những dấu hiệu cảnh báo đường tiết niệu của bạn đang bị nhiễm trùng và cần được chữa trị ngay.

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang của bạn đang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Xuất hiện mủ trong nước tiểu

Thường thì nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt, nhưng nếu bị nhiễm trùng ở bất kỳ vị trí nào trong đường tiết niệu thì nó sẽ xuất hiện tình trạng chảy mủ trong nước tiểu. Do vậy, khi gặp phải dấu hiệu này thì bạn nên chủ động đi khám và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang của bạn đang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Đau rát khi đi tiểu

Khi đi tiểu mà có cảm giác nóng rát, khó chịu thì đó là một dấu hiệu điển hình cảnh báo bàng quang hoặc niệu đạo của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, cơ thể bạn sẽ xuất hiện tình trạng tiểu khó. Thế nên, đừng chủ quan bỏ qua mà hãy đi khám ngay nếu gặp phải dấu hiệu này.

6 dấu hiệu cảnh báo bàng quang của bạn đang gặp vấn đề không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 6.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close