Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

6 nguyên nhân gây ra tình trạng mất kinh đột ngột – Kiến Thức Chia Sẻ

Hiện tượng mất kinh đột ngột trong kỳ kinh nguyệt hàng tháng luôn là nỗi ám ảnh của hội con gái 자바 sftp 다운로드. Tuy nhiên, nếu không phải do mang bầu thì nguyên nhân gây ra tình trạng này lại có thể là do những vấn đề sức khỏe ở tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang hay suy buồng trứng sớm… Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng mất kinh đột ngột mà con gái nên tìm hiểu ngay 다운로드.

Thường xuyên gặp căng thẳng

Tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi do áp lực từ công việc hay cuộc sống gây ra có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vùng dưới đồi của não 삼국지 11 pk 다운로드. Vùng dưới đồi là nơi có nhiều hormone giúp điều tiết chu kỳ kinh nguyệt. Vậy nên, bạn cần điều chỉnh lại công việc của mình để hạn chế gặp phải những gánh nặng tổn thất về tinh thần, từ đó sẽ không xảy ra hiện tượng mất kinh đột ngột 네이트온 5.0.

Đột nhiên mất kinh mà không phải do mang thai thì có thể là vì những nguyên nhân sau - Ảnh 1.

Bỏ bữa, chán ăn

Nếu cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng thì hormone estrogen sẽ ngừng bài tiết và không thể phóng noãn được 다운로드. Con gái thường xuyên bỏ bữa hay gặp vấn đề rối loạn ăn uống chính là những người bị thiếu hụt estrogen và có tỷ lệ mất kinh đột ngột giữa tháng rất cao 다운로드.

Đột nhiên mất kinh mà không phải do mang thai thì có thể là vì những nguyên nhân sau - Ảnh 2.

Tập luyện quá sức

Nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn bị sụt giảm xuống 18 hoặc 19 thì tình trạng chậm kinh sẽ bắt đầu diễn ra 골목길. Dù vậy, hiện tượng mất kinh đột ngột không hoàn toàn là do BMI gây ra. Thế nhưng, nếu bạn để cơ thể phải hoạt động quá mức cho phép thì nó sẽ bị căng thẳng và không thể sản sinh ra hormone estrogen, từ đó khiến lớp màng nhầy tử cung không hình thành được nên gây mất kinh 유튜브 무손실 다운로드.

Đột nhiên mất kinh mà không phải do mang thai thì có thể là vì những nguyên nhân sau - Ảnh 3.

Mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Người mắc hội chứng buồng trứng đa nang thường có nồng độ estrogen và androgen cao kéo dài chứ không lên xuống trong chu kỳ kinh nguyệt như bình thường 엑티브 엑스 다운로드. Vì tuyến yên giảm bài tiết hormone, không phóng noãn để xuất hiện kinh nguyệt được. Hội chứng này còn dẫn đến tình trạng béo phì, tắc kinh hoặc chảy máu tử cung bất thường Noto sans cjk download. Lúc này, bạn nên tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra hướng điều trị đúng nhất.

Gặp vấn đề ở tuyến giáp

Tuyến giáp nằm ở vùng yết hầu, giúp điều tiết các chuyển hóa trong cơ thể. Mặt khác, nó cũng tương tác với nhiều cơ quan khác trong cơ thể để giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Vậy nên, nếu bạn đang bị mất cân bằng tuyến giáp thì nó có thể chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, điển hình là gây mất kinh.

Đột nhiên mất kinh mà không phải do mang thai thì có thể là vì những nguyên nhân sau - Ảnh 4.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close