Tư Vấn

Ai cũng mắc phải ít nhất một trong các dấu hiệu sau nhưng không ngờ nó lại cho thấy sức khỏe của bạn không tốt – Kiến Thức Chia Sẻ

Cơ thể của chúng ta có thể phản ánh rõ nét tình trạng sức khỏe hiện tại thông qua những biểu hiện khác thường mà bạn gặp phải hàng ngày. Nếu sức khỏe của bạn không tốt thì nó có thể phản ánh thông qua một số dấu hiệu sau đây.

Rụng tóc quá mức

Hệ thống nội tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các quá trình xảy ra trong cơ thể. Vậy nên, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tuyến giáp của mình. Một trong những dấu hiệu cho thấy hormone của bạn đang gặp vấn đề là tình trạng rụng tóc nhiều quá mức hoặc thay đổi cấu trúc tóc. Nếu cơ thể bạn thay đổi trọng lượng và chu kỳ kinh nguyệt không đều thì nó cũng có thể báo hiệu hệ nội tiết của bạn đang làm việc kém hiệu quả.

Ai cũng mắc phải ít nhất một trong các dấu hiệu sau nhưng không ngờ nó lại cho thấy sức khỏe đang gặp vấn đề - Ảnh 1.

Nổi cục trên da

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra những dấu hiệu ung thư của mình bằng cách sờ nắn các cục u ở một số vùng nhất định như vùng ngực và vùng kín. Dù vậy, khối u có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Chúng có thể là lipomas hoặc atheromas (u nang) tương đối vô hại nhưng cũng có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm khác. Vậy nên, tốt nhất thì bạn hãy đi khám da liễu sớm nếu gặp phải dấu hiệu này.

Ai cũng mắc phải ít nhất một trong các dấu hiệu sau nhưng không ngờ nó lại cho thấy sức khỏe đang gặp vấn đề - Ảnh 2.

Khó thở

Đây hiển nhiên là dấu hiệu điển hình của những người mắc bệnh hô hấp, và biểu hiện dễ nhận thấy nhất là triệu chứng khó thở đột ngột. Mặt khác, tình trạng này cũng có thể là do chứng trào ngược axit hoặc các vấn đề về tim như suy tim. Do đó, nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó thở thì nên chủ động đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Ai cũng mắc phải ít nhất một trong các dấu hiệu sau nhưng không ngờ nó lại cho thấy sức khỏe đang gặp vấn đề - Ảnh 3.

Màu da thay đổi

Hãy đi khám da liễu ngay nếu nhận thấy làn da của mình đổi màu khác thường. Bởi một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm gan là da đổi màu vàng và vùng da dưới cánh tay có màu nâu. Hiện tượng da vàng có thể báo hiệu vấn đề từ các mô gan hoặc ống dẫn. Còn màu sắc da dưới cánh tay thay đổi là do tình trạng dư thừa sắt trong cơ thể.

Ai cũng mắc phải ít nhất một trong các dấu hiệu sau nhưng không ngờ nó lại cho thấy sức khỏe đang gặp vấn đề - Ảnh 4.

Vết thương lâu lành

Nếu nhận thấy mình có vết thương trên da khó lành lại thì nó có thể ngầm báo hiệu một loại ung thư da được gọi là ung thư biểu mô tế bào đáy. Thông thường, nam giới có nguy cơ mắc phải bệnh này cao hơn nữ giới. Tuy nhiên, nếu phát hiện ra bệnh từ sớm thì tỷ lệ chữa khỏi là rất cao.

Ai cũng mắc phải ít nhất một trong các dấu hiệu sau nhưng không ngờ nó lại cho thấy sức khỏe đang gặp vấn đề - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Related Articles

Trả lời

Back to top button