Tư Vấn

BÀ BẦU NÊN TÍCH CỰC ĂN THANH LONG TỐT CHO MẸ KHỎE CHO BÉ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Canada, người mẹ ăn nhiều trái cây trong lúc mang thai thì con sinh ra có điểm số bài kiểm tra năng lực tư duy cũng cao hơn. Vì vậy, bà bầu nên tích cực ăn thanh long tốt cho mẹ khỏe cho bé  để em bé sau sinh ra luôn  mạnh khỏe và có chỉ số thông minh cao nhé! 

Chất dinh dưỡng có trong thanh long

  • Theo Life Hack, trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60mg natri, 8g đường, 2g chất béo không bão hòa và 2g protein.
  • Ngoài ra, thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Trong 100g thanh long cung cấp 21mg vitamin C, tương đương 34% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, đồng thời cung cấp 3 g chất xơ, tương đương 12% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.
  • Thanh long giúp cung cấp carbonhydrate và giúp bổ sung vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể.
  • Hàm lượng chất béo trong thanh long tuy không quá nhiều, chỉ từ 0,1 – 0,6 gram, nhưng lại là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể.

Bà bầu ăn thanh long lợi đủ đường’

Bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể

  • Trung bình 100 gram thanh long sẽ có khoảng 9-14 gram carbohydrate, chiếm khoảng 10% nhu cầu carbohydrate tối thiểu mỗi ngày của bà bầu. Carbohydrates có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Do vậy việc bổ sung carbohydrate đặc biệt cần thiết cho sức khoẻ bà bầu.
  • Thanh long giúp cung cấp carbonhydrate và giúp bổ sung vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Ăn thanh long giúp mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi, và các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt do cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng.

Tăng cường sức khỏe bà bầu

  • Trong quá trình mang thai, việc bổ sung vitamin C trong chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng bởi vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể mà còn hỗ trợ cho quá trình hình thành răng, xương của thai nhi.
  • Mỗi ngày mẹ nên bổ sung ít nhất 70 mg vitamin C mỗi ngày, và khoảng 85 gram thanh long sẽ giúp cung cấp khoảng 25 mg vitamin C cho mình.

Giúp ngăn ngừa táo bón

Trong quả thanh long chứa hàm lượng chất xơ phong phú và lượng nước dồi dào do vậy thanh long giúp mẹ bầu có cảm giác no lâu và giúp tăng khả năng điều tiết của hệ tiêu hóa, nhất là giảm bớt nguy cơ bị táo bón, triệu chứng khó chịu đối với hầu hết các mẹ bầu.

Hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi

Chất béo trong quả thanh long có tác dụng hỗ trợ sự hình thành và phát triển trí não ở thai nhi, nhất là ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3. Thông thường, lượng chất béo ở thanh long không nhiều chỉ khoảng 0, – 0,6 gram nhưng là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể bà bầu.

Thanh long ruột mềm, mát, vị chua ngọt dịu rất dễ ăn khiến nhiều người thích mê. Nhưng không chỉ có thế, loại quả ngon lành này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ bầu và thai nhi nhờ nguồn dưỡng chất quý giá, dồi dào, bao gồm các loại vitamin, chất xơ, chất béo có lợi và rất giàu năng lượng. Bạn nên bổ sung thanh long cho thực đơn hằng ngày của mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button