Tư Vấn

BẢO VỆ MẮT KHI DÙNG MÁY TÍNH

Bảo vệ mắt khi dùng máy tính là điều hiện nay hầu hết dân văn phòng đều  quan tâm vì họ tiếp xúc với máy tính hàng ngày quan tâm. Họ liên tục dán mắt vào máy tính trong thời gian dài ít ai biết được các cách bảo vệ mắt trước bức xạ máy tính.
Điều này dẫn đến mắt càng ngày càng mất thị lực, tăng độ nếu mắt bị cận…Kentary sẽ bày cho Bạn một số cách bảo vệ cửa sổ tâm hồn bằng những cách đơn giản và dễ thực hiện bên dưới.

1. Đặt 1 cốc nước bên máy tính:

Hơi nước không những ngăn các tia bức xạ từ máy tính mà còn giúp da Bạn tránh bị khô, đặc biệt là những ai ngồi trong phòng lạnh. Ngoài ra đặt 1 cốc nước bên máy tính còn giúp bạn nhớ bổ sung nước cho cơ thể.

2. Để mắt nghỉ ngơi giữa chừng

Dễ dàng để cho đôi mắt của Bạn thư giãn, tốt nhất là nên rời khỏi chỗ ngồi, tìm một số mục tiêu ở xa và đưa mắt nhìn. Nhìn như vậy trong khoảng 10 giây, cho đến khi tầm nhìn chỉ còn là vô cực.

3. Chuyển động mắt

Nếu đã ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính và không tiện đứng lên ra ngoài thì bạn có thể làm một số chuyển động của mắt như: đảo mắt sang xung quanh, đảo mắt thành vòng tròn từ trái qua phải, nhìn từ trên xuống dưới…. Lặp đi lặp lại như vậy ba lần làm ngược lại thêm vài lần nữa.

4. Massage mắt

Đặt ngón tay nhẫn vào hốc mắt, kéo nhẹ nhàng ra thái dương rồi làm ngược lại với bên dưới mí mắt sẽ giúp mắt bạn duy trì sự tinh anh. Ngoài ra nó còn giúp giảm vết nhăn xung quanh mắt.

5. Chớp mắt

Chớp mắt là để cho nước mắt tiết ra, giữ cho mắt ướt. Điều này càng quan trọng nếu bạn đeo kính áp tròng. Nhiều phụ nữ quá tập trung vào công việc, kết quả trong một thời gian dài nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, quên chớp chớp mắt như một thủ thuật nhỏ đơn giản đã khiến cho đôi mắt ngày càng khô hơn.

6. Hít thở

Việc điều hòa hít thở sẽ giúp chúng ta có thể đẩy nhanh sự lưu thông máu. Theo một cuộc khảo sát, nhiều phụ nữ bởi vì họ quá tập trung vào việc nhìn chằm chằm vào máy tính, nên thở chậm đi, điều này hoàn toàn không nên. Do đó, cần tự nhắc nhở mình giữ cho hơi thở đều đặn và thư giãn.

7. Lựa chọn thực phẩm thích hợp

Một số loại cá ở sâu dưới biển có nhiều DHA, rất tốt cho võng mạc của mắt và ngăn ngừa các tổn thương và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, các thực phẩm chứa vitamin A và C như: cà rốt, và chanh, và màu xanh các loại quả màu xanh cũng được khuyến khích vì nó giúp mắt sáng hơn. Các loại hạt và gan có chứa các chất chống oxy hóa và có thể làm giảm hiện tượng lão hóa mắt và giúp mắt tinh hơn.

8. Ăn nhiều trái cây

Trái cây nói chung là tốt cho sức khỏe và tốt cho mát của bạn. Bạn nên ăn nhiều rau, ngũ cốc, cá và trứng. Uống nhiều nước cũng giúp làm giảm khô mắt.

9. Duy trì tư thế ngồi đúng

Một trong những tư thế ngồi thích hợp nhất là đầu hơi cúi xuống và nhìn thẳng vào màn hình máy tính, để các cơ của cổ và mắt phải tiếp xúc với không khí ở mức tối thiểu.

10. Điều chỉnh khoảng cách màn hình

Khoảng cách từ mắt đến màn hình được khuyến nghị là từ 50-70 cm, và màn hình thấp hơn tầm mắt 10-20 cm. Bởi vì các góc và khoảng cách có thể làm giảm nhu cầu về khúc xạ, làm giảm sự mệt mỏi cho mắt.

11. Hạn chế đeo kính áp tròng

Nếu Bạn có ít nước mắt tiết ra, mắt dễ dàng bị khô, thì bạn hoàn toàn không nên đeo kính áp tròng mà chỉ nên đeo kính thường. Những người đeo kính áp tròng khi làm việc với máy tình thì tốt nhất nên dùng thêm thuốc nhỏ mắt.
Bảo vệ mắt vì đôi mắt là cửa sổ cho Bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, hãy dành thời gian chăm sóc và nâng niu nó với các phương pháp bảo vệ mắt đơn giản bên trên để giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn Bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button