Tư Vấn

Bảo vệ tính mạng với những bệnh pháp phòng tránh ung thư vú đơn giản đã được khoa học chứng minh – Kiến Thức Chia Sẻ

Ung thư vú là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra và cướp đi tính mạng của chúng ta bất cứ lúc nào. Bởi thế, để ngăn ngừa trước khi quá muộn, hãy thường xuyên thực hiện những lời khuyên dưới đây để kịp phòng tránh ung thư vú.

Kiểm tra mật độ mô vú

Đây là một trong những phương pháp khoa học mới để ngăn ngừa hoặc phát hiện sớm ung thư vú. Các mô mỡ ở ngực càng dày đặc thì càng khó phát hiện các khối u. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có mật độ mô vú cao hơn, có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 6 lần. Vì vậy, nếu bạn có mật độ mô vú cao hơn, thì nên kiểm tra ung thư vú thường xuyên.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 1.

Lịch sử sức khỏe của gia đình 

Khi nói đến một số loại ung thư như ung thư vú, di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu những người thân như mẹ, bà, dì… bị ung thư vú thì người đó có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vì vậy phải có các biện pháp tích cực để ngăn ngừa ung thư vú.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 2.

Tránh chụp X-quang không cần thiết

Khi chúng ta nghi ngờ đang mắc bệnh hoặc đang gặp phải các triệu chứng, thì việc chụp X-quang và các xét nghiệm khác là cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng bị ám ảnh về sức khoẻ nên làm các xét nghiệm không cần thiết. Chụp X-quang và kiểm tra liên quan đến bức xạ thường xuyên, đặc biệt là ở vùng ngực cũng có thể kích thích sự hình thành ung thư vú.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 3.

Tập thể dục mỗi ngày

Như chúng ta biết, tập thể dục thường xuyên là chìa khóa để điều trị và ngăn ngừa một số bệnh tật, trong đó có ung thư vú. Tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là sau khi 40 tuổi sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú khoảng 34%.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 4.

Hạn chế liệu pháp hormone 

Khi trải qua thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ lựa chọn liệu pháp thay thế hormone, trong đó estrogen được dùng dưới dạng thuốc để giúp giảm các triệu chứng mãn kinh và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Tuy nhiên, liệu pháp thay thế hormone có liên quan đến ung thư vú, vì vậy nó phải được thực hiện một cách thận trọng, chỉ khi thực sự cần thiết.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 5.

Cho con bú

Hầu hết các bà mẹ đều muốn cho con bú sữa mẹ, nhưng do hoàn cảnh khác nhau, một người mẹ có thể không có khả năng cho con bú. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bà mẹ cho con bú thì nguy cơ mắc ung thư vú giảm 19%, vì việc cho con bú duy trì mức estrogen khỏe mạnh trong cơ thể.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 6.

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa

Có một chế độ ăn uống phù hợp là cách để ngăn ngừa ung thư vú. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như trái cây, rau xanh, rau lá xanh… là rất cần thiết trong việc ngăn ngừa các tổn thương gốc tự do xảy ra trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các khối u phát triển.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú đã được khoa học chứng minh - Ảnh 7.

Nguồn: Boldsky

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close