Tư Vấn

MẸ BẦU NẾU KHÔNG MUỐN THIẾU MÁU – HÃY ĂN NHỮNG THỰC PHẨM NÀY

Mẹ bầu nếu thiếu máu sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Mẹ bầu nếu không muốn thiếu máu-hãy ăn những thực phẩm này. Bố mua cho mẹ 4 loại thực phẩm sau để bổ máu cho con với mẹ con nha…

1. Mía:

Hình 1: Mía là thực phẩm bổ máu nhất trong các loại trái cây

Trong 1kg mía, hàm lượng sắt cao tới 9 mg. Khi vào cơ thể, lượng sắt sẽ đi vào trong máu, có hỗ trợ rất lớn cho việc tạo máu, đồng thời, cũng có công dụng giữ ẩm dưỡng da. Những người bị thiếu máu có thể ăn nhiều mía.

2. Cà chua: 

Có thể mẹ bầu sẽ bất ngờ với tác dụng cải thiện lưu thông máu của cà chua. Điều này  hoàn toàn dễ hiểu vì cà chua có tác dụng lọc máu nên nó cũng có tác dụng cải thiện lưu thông máu trong thời kì mang thai. Trong cà chua có một chất được gọi tên là axit nicotinic giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, cà chua cũng là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, tốt cho thị giác của thai nhi phát triển.

3. Táo:

Loại quả này  cung cấp các khoáng chất có lợi: kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và peclin. Ngoài ra, táo còn chứa chất xơ không hòa tan giúp phòng tránh táo bón và giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Mỗi ngày một trái táo không chỉ bổ máu mà còn giúp phòng ngừa cơn ốm nghén hiệu quả cho bà bầu.

4. Dâu tây:

 Ăn dâu tây chắc chắn sẽ giúp hàm lượng sắt của cơ thể tăng lên, giúp lưu thông khí huyết. Mặt khác, thực phẩm bổ máu này rất giàu cacbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate và chất xơ và chất phytonutrient.

5. Trứng gà:

Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone & nhiều vitamin. Những chất này có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Lòng đỏ trứng có các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K). Mẹ bầu nếu không muốn thiếu máu-hãy ăn những thực phẩm này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button