Tư Vấn

Bí Quyết Chọn Mua Nhụy Hoa Nghệ Tây Tránh Hàng “Rỡm”

Nhụy hoa nghệ tây nếu bạn biết đến chúng thì không thể nào không biết đến công dụng thần kỳ của saffron đối với sức khỏe đúng không? Tuy nhiên biết về công dụng là một chuyện nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách phân biệt saffron thật và saffron giả như thế nào? Và với sự chia sẻ ngay sau đây giúp bạn nhận định, kiến thức để biết cách chọn mua nhụy hoa nghệ tây chất lượng như thế nào?

Bí Quyết Chọn Mua Nhụy Hoa Nghệ Tây Tránh Hàng "Rỡm" 2

Bí Quyết Chọn Mua Nhụy Hoa Nghệ Tây Tránh Hàng “Rỡm”

1. Mua nhuỵ hoa nghệ tây loại nào tốt nhất?

Nhuỵ hoa nghệ tây có nhiều loại, được phân loại theo phương thức trồng trọt và theo độ dài của nhụy hoa.

1.1. Phân loại theo phương thức trồng trọt

Theo phương thức trồng trọt, saffron sẽ có saffron hữu cơ, saffron tự nhiên và saffron thông thường. Trong đó, saffron hữu cơ được rất nhiều người ưa chuộng và đắt đỏ nhất hiện nay bởi những ưu điểm:

 • Nguồn gốc cây thuần chủng, không biến đổi gen. Canh tác trong môi trường tự nhiên, không sử dụng hóa chất, hay phân bón hoá học, thuốc kích thích.
 • Saffron hữu cơ tích lũy hàm lượng các chất dinh dưỡng và khoáng chất, vitamin cao hơn các loại khác.
 • Chưa kể để có được giấy chứng nhận organic, các nhà sản xuất còn phải trải qua những quy trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt, khắt khe.

1.2. Phân loại theo độ dài sợi nhuỵ

Dựa theo độ dài sợi nhụy, saffron có 5 loại: Negin, Allred, Pushali, Bunch, và Konj.

Trong đó Negin là loại saffron tốt nhất, cao cấp và đắt đỏ nhất bởi:

 • Cường độ màu sắc và chất dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại khác. 
 • Để thu hoạch được loại sợi này, người ta phải hái hoa từ sáng sớm và tách sợi từ khi hoa còn tươi.

Vậy nên nếu bạn muốn mua saffron loại tốt nhất, hãy lựa chọn Saffron Organic – Negin, bởi đặc tính khắt khe từ phương thức trồng trọt cho đến cách thức thu hoạch đã mang đến giá trị chất lượng nhất của nó.

Bí Quyết Chọn Mua Nhụy Hoa Nghệ Tây Tránh Hàng "Rỡm" 3

2. Nên mua saffron của nước nào?

Saffron được trồng và thu hoạch ở một số nơi trên thế giới, phổ biến như Iran, Tây Tạng, Kashmir, Hi Lạp, hay Tây Ban Nha… Thế nhưng, saffron được trồng tại Iran là loại saffron tốt nhất trên thế giới, bởi những lí do sau:

 • Đất và môi trường trồng hoa nghệ tây phải là vùng khô hạn, ít mưa nhưng trong đất lại chứa nhiều độ ẩm và dưỡng chất. Đây là điều kiện khắt khe để trồng được saffron cao cấp mà ít nơi trên thế giới trồng hoa nghệ tây đạt được sản lượng cao như Iran.
 • Thổ nhưỡng và các bí quyết canh tác lâu đời vô cùng khắt khe, từ chọn giống đến trồng trọt , thu hoạch đều trên phương thức tốt nhất, thủ công kỹ lưỡng nên chất lượng của nhuỵ hoa nghệ tây Iran luôn đảm bảo là loại chất lượng nhất trên thế giới.

Đại diện tổ chức Lương Thực và Nông Nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO’s cho biết “Saffron Iran là tốt nhất trên thế giới”.

3. Cách phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây thật – giả.

Do saffron vừa mới xuất hiện ở nước ta chưa lâu nên việc kiểm soát thị trường saffron vẫn chưa được chặt chẽ, dẫn đến việc buôn bán saffron giả, kém chất lượng khiến người mua vô cùng hoang mang.

Bởi vậy, có kiến thức phân biệt saffron thật – giả là điều cần thiết để người mua có thể tự kiểm chứng loại saffron có chất lượng như người bán nói hay không.

Một số cách để phân biệt saffron thật – giả như sau:

 • Sợi saffron thật có hình dáng thuôn dần từ đầu to đến đầu nhỏ, saffron giả thường có sợi ngắn và vụn hơn.
 • Saffron thật khi thả vào nước sẽ từ từ loang ra màu vàng tươi và có hương thơm rất đặc biệt như mùi cỏ khô kết hợp với mật ong, saffron giả khi thả vào nước sẽ nhanh chóng tan màu phẩm màu và không có mùi thơm của saffron.
 • Saffron thật tan trong nước có màu vàng tươi mặc dù sợi saffron có màu vàng đỏ, còn saffron giả tan ra nước thường có màu đỏ cam.

Bí Quyết Chọn Mua Nhụy Hoa Nghệ Tây Tránh Hàng "Rỡm" 4

4. Mua nhuỵ hoa nghệ tây ở đâu?

Vừa đến Việt Nam, saffron đã tạo nên cơn sốt bởi công dụng thần kỳ của nó từ làm đẹp đến sức khỏe. Vì vậy, saffron được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, saffron được bán tràn lan ở nước ta, không ai đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc của saffron, thậm chí một số không nhỏ người bán còn không rõ về saffron và không biết loại mình bán là loại nào nhưng vẫn cam kết chất lượng tốt nhất và bán với giá đắt đỏ.

Nếu bạn không biết chọn mua saffron ở đâu, các bạn có thể tham khảo ngay công ty TNHH Saffron Việt Nam bởi:

 • Công ty TNHH Saffron Việt Nam hiện đang là đơn vị duy nhất có đầy đủ giấy phép chính ngạch cung cấp dòng sản phẩm saffron Organic – Negin: là loại saffron chất lượng nhất, tốt nhất trên thế giới.
 • Công ty Saffron Việt Nam có đầy đủ giấy phép nhập khẩu cũng như các chứng nhận về nguồn gốc saffron tốt nhất hiện nay.
Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close