Tư Vấn

Các dấu hiệu của Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Herpes là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI). Herpes được chia thành hai loại: một là herpes simplex virus type 1 (HSV-1), còn được gọi là herpes miệng, chủ yếu ảnh hưởng đến miệng và môi; thứ hai là virus herpes simplex type 2 (HSV-2) ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Không giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, herpes không thể chữa được. Bệnh có thể tái phát và thường xuất hiện tại vị trí cũ hoặc gần đó. Dưới đây là dấu hiệu của herpes bạn không nên bỏ qua.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Các triệu chứng giống như cúm: Các triệu chứng giống như cúm, đau nhức cơ thể, mệt mỏi cực độ và các hạch bạch huyết sưng tấy ở vùng bẹn đều phổ biến trong các đợt bùng phát bệnh ban đầu.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Những vết rộp đau đớn: Một trong những triệu chứng dễ thấy nhất của herpes là những mụn nước đau đớn xung quanh vùng sinh dục, nó không giống như các vết sưng hoặc vết loét khác mà bạn có thể thấy xung quanh âm đạo.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Người bệnh bị nhiễm HSV lần đầu thường có biểu hiện điển hình là xuất hiện các đám mụn nước trên nền da màu đỏ. Các mụn nước này lõm ở giữa, có thể bội nhiễm hóa mủ. Sau đó mụn nước bị dập vỡ để lại vết trợt, có khi thành vết loét sâu, một số đóng vảy tiết hoặc rỉ dịch.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 6.

Ngứa dữ dội: Bạn có thể cảm thấy ngứa dữ dội xung quanh một điểm hoặc một khu vực cụ thể của vùng âm đạo. Đó là một phản ứng khác của virus khi tiếp xúc với da.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 7.

Các vết loét lạnh quanh miệng của bạn: Herpes miệng thường do HSV-1 gây ra, có thể dẫn đến vết loét trên hoặc quanh miệng thay vì các bộ phận sinh dục. Chúng sẽ trông giống như các mụn nước, thường tiến triển thành mụn mủ hoặc loét và phủ vảy tiết lên trên.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 8.

Tê hoặc ngứa ran: Bệnh herpes thường có cảm giác tê hoặc ngứa ran trên miệng hay trong vùng sinh dục, thậm chí ở cả chân, hông, hoặc khu vực mông trước khi các vết loét xuất hiện. Đó là bởi vì trong khi virus có thể ảnh hưởng đến các mô da thì chúng cũng có thể ảnh hưởng đến các mô thần kinh. Điều này thậm chí có thể dẫn đến tổn thương thần kinh.

Các triệu chứng Herpes ở phụ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 9.

Điều trị: Ngâm mình trong bồn tắm nước mát cũng có thể giúp giảm đau. Chỉ cần tránh các loại xà phòng hoặc sản phẩm có nhiều mùi gây kích ứng da. Vì khả năng lây lan của herpes cao, nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Đối với những người mắc bệnh, có thể sử dụng thuốc kháng virus hàng ngày để làm giảm nguy cơ lây truyền bệnh.

Related Articles

Trả lời

Back to top button