Tư Vấn

CÁCH GIỮ VỆ SINH DA MẶT MỤN TRỨNG CÁ

Không biết cách giữ vệ da mặt là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá,Bạn hãy cùng Kentary học cách giữ vệ sinh da mặt mụn trứng cá để hạn chế tối đa bụi bẩn và vi khuẩn gây mụn.

I. Giữ gìn vệ đôi tay thật sạch là cách giữ vệ sinh da mặt mụn trứng cá tốt nhất.

 1.  Luôn dùng nước khử trùng tay để vệ sinh, lau chùi mỹ phẩm và tay trước khi sử dụng.
 2. Tuyệt đối không sờ tay lên mặt khi chưa rửa tay sạch sẽ, hạn chế chạm tay vào mặt.
 3. Luôn rửa tay trước khi khi rửa mặt, gội đầu, tắm…
 4. Dùng cồn 72 độ để lau chùi bàn phím và điện thoại 2 ngày 1 lần vì đây là vật dụng tay bạn chạm vào nhiều nhất trong ngày, chúng còn là những vật dụng chạm vào da mặt của Bạn nữa.

II. Giữ gìn vệ sinh những vật dụng trực tiếp chạm vào da mặt của Bạn

 1.  Thường xuyên giặt vỏ gối và ra giường. Tốt nhất là bạn nên sắm 1 loạt khăn, lót gối mỗi tối trước khi đi ngủ, và cho vào máy giặt vào sáng hôm sau.
 2.  Luôn sử dụng khẩu trang y tế khi ra đường. Nếu bạn muốn che chắn tốt hơn thì có thể dùng thêm khẩu trang vải sau lớp khẩu trang y tế, nên thay khẩu trang mỗi ngày.
 3. Giặt và phơi khô khăn mặt, khăn tắm dưới nắng mặt trời hàng ngày. Tốt nhất là mua 1 loạt khăn mặt và xài 1 ngày 1 cái, xài xong giặt sạch phơi khô liên tiếp.

III. Giữ vệ sinh mỹ phẩm, dụng dụ trang điểm để bảo vệ da khỏi mụn trứng cá

 1.  Thường xuyên giặt cọ trang điểm và bông phấn phơi khô dưới nắng mặt trời. Nếu bạn không có đủ tiền cho dung dịch giặt cọ, bạn có thể dùng dầu gội dành cho em bé xài cũng được. Đây là một trong những nguồn nuôi vi khuẩn nhiều nhất cho nên bạn nhớ cẩn thận giữ gìn vệ sinh để da mặt tránh được mụn trứng cá.
 2. Không sử dụng chung mỹ phẩm với người khác. Khi bạn sử dụng chung cọ, đặc biệt mascara với người khác sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh về mắt. Bên cạnh đó, dùng chung dụng cụ trang điểm sẽ tăng nguy cơ gây mụn trứng cá cho bạn, dùng chung son sẽ lây lan nguy cơ bệnh herps ở môi… Hãy đút túi dụng cụ trang điểm khi bạn đi ra store test, và đừng quên dùng khăn giấy làm sạch được phần nào hay phần nấy các sản phẩm trước khi tiếp xúc lên da mình.

IV. Vệ sinh da mặt mụn trứng cá đúng cách:

 1. Rừa mặt đúng cách để bảo vệ da mặt.
 2. Bảo đảm tất cả dụng cụ chạm vào da mặt đều sạch nhất có thể.
 3. Các vật dụng làm mặt nạ từ thiên nhiên luôn luôn bảo đảm sạch sẽ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button