Tư Vấn

CÁCH LÀM TINH DẦU DỪA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe và có giá trị cao trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.Hôm nay, Kentary sẽ chia sẽ cho bạn cách làm tinh dầu dừa hiệu quả tại nhà với 4 bước đơn giản

CÁCH LÀM TINH DẦU DỪA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu dừa

  • 1kg dừa khô ( bạn có thể mua dừa khô nạo sẵn ở chợ hoặc tự làm ).
  •  Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa).
  • 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)
  • Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

Bước 2: Sơ chế dừa

  • Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn (cơm dừa như hình). Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng.
  • Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả).Bước 3: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chấtVắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Nhớ dùng cái ray để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt dừa nhé. Nếu nhà có máy xay sinh tố thì càng tiện, cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.

Bước 4: Thực hiện nấu tinh  dầu dừa

Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

Nói thêm: Để tiết kiệm thời gian nấu, các chị có thể thực hiện thêm bước 3 (sau khi thực hiện bước 3), đó là cất tô hoặc chậu nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh, sau khoảng 2-3 tiếng mang ra vớt phần váng ở trên để cho phần váng vào chảo thực hiện theo bước 4). Nếu chị nào cảm thấy khó hiểu, thì có thể bỏ bước 2 bước  này cũng được (đừng bận tâm ạ).

Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.Trong quá trình nấu  bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi..

Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Nếu làm đúng theo cách làm dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Như vậy Kentary sẽ chia sẽ cho bạn cách làm tinh dầu dừa hiệu quả tại nhà  với 4 bước đơn giản tại nhà.

Related Articles

Trả lời

Back to top button