Tư Vấn

Cắm mặt vào sử dụng điện thoại suốt cả ngày khiến bạn gặp phải 4 hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới làn da – Kiến Thức Chia Sẻ

Việc sử dụng điện thoại liên tục suốt nhiều giờ đồng hồ khiến bạn có nguy cơ cao gặp phải tình trạng viêm khớp, cổ, vai, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc và làm tăng cao mức độ stress trong cơ thể. Hơn hết, nó còn là nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch và thị lực nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nếu cứ “ôm” khư khư điện thoại suốt cả ngày thì làn da của bạn cũng sẽ gặp phải những tác hại không nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu những hậu quả gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da do thói quen sử dụng điện thoại suốt cả ngày gây ra nhé!

Nổi mụn

Trên bề mặt chiếc điện thoại mà chúng ta sử dụng hàng ngày có chứa vô số vi khuẩn gây hại mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Do đó, việc áp màn hình điện thoại lên gần mặt sẽ khiến một lượng lớn vi khuẩn có cơ hội tấn công sang da mặt, từ đó gây nổi mụn và khiến bạn phải khổ sở với việc điều trị mụn về sau.

Cắm mặt vào điện thoại suốt cả ngày khiến bạn gặp phải 4 hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới làn da - Ảnh 1.

Nám da

Cũng giống những thiết bị điện tử khác, điện thoại di động sẽ nóng lên sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Lúc này, vùng da mặt của bạn sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn hại. Đặc biệt, đây còn là nguyên nhân chính gây kích thích sản sinh thêm melanin trên da mặt, từ đó làm hình thành các vết nám và những đốm đồi mồi.

Xuất hiện nếp nhăn

Khi sử dụng điện thoại, bạn thường có thói quen nheo mắt để đọc kỹ những dòng chữ nhỏ xíu trên màn hình. Tuy nhiên, điều này sẽ làm vùng da mắt nhanh bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên cúi đầu xuống để nhìn màn hình điện thoại còn tạo ra nọng mỡ dưới cằm và gây nếp nhăn quanh vùng cổ.

Cắm mặt vào điện thoại suốt cả ngày khiến bạn gặp phải 4 hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới làn da - Ảnh 3.

Quầng thâm quanh mắt

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ của bạn, đồng thời khiến bạn gặp phải tình trạng khó ngủ và không thể ngủ sâu giấc. Ngoài ra, các thông báo tin nhắn điện thoại hay Facebook hiện lên cũng có thể làm phá hỏng giấc ngủ của bạn. Và kết quả là sáng hôm sau, bạn thức dậy với một đôi mắt thâm quầng, mệt mỏi.

Cắm mặt vào điện thoại suốt cả ngày khiến bạn gặp phải 4 hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới làn da - Ảnh 4.

Một số cách giảm bớt tác hại của việc sử dụng điện thoại thường xuyên:

– Vệ sinh điện thoại thường xuyên.

– Tránh sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh, nấu nướng, dọn dẹp…

– Khi phải nói chuyện qua điện thoại lâu, hãy cắm tai nghe vào sử dụng.

– Vệ sinh làn da thường xuyên và thoa kem dưỡng ẩm lên da mặt cũng như vùng cổ.

Cắm mặt vào điện thoại suốt cả ngày khiến bạn gặp phải 4 hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới làn da - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button