Tư Vấn

“Cậu nhỏ” mọc gai? Câu chuyện tưởng đùa mà hóa ra có thật – Kiến Thức Chia Sẻ

Trong giới y học, các bác sĩ đã từng chứng kiến biết bao trường hợp hy hữu, với các chứng bệnh thực sự nếu không gặp thì chẳng bao giờ biết được.

Và mới đây, các chuyên già từ bệnh viện ĐH Y King George (Utlar Pradesh, Ấn Độ) đã được chứng kiến một trường hợp như vậy. Hỏi thật, bỏ qua những câu chuyện cười, thì bạn đã nghe thấy ai có “cậu nhỏ” (dương vật) mọc gai bao giờ chưa? Vậy mà có đấy.

Cậu nhỏ mọc gai? Câu chuyện tưởng đùa mà hóa ra có thật - Ảnh 1.

Đó là trường hợp của bệnh nhân 60 tuổi người Ấn Độ. Ông nhập viện trong tình trạng “của quý” có mọc một chiếc gai cứng trên đầu. Theo như ghi nhận, chiếc gai ấy thực chất đã từng trồi lên một lần trước đó 1 tháng và đã được cắt bỏ đi rồi. Thế nhưng, nó lại quay trở lại, và… mọc dài hơn trước đến cả centimet.

Các chuyên gia cho biết bệnh nhân đã từng trải qua một số ca phẫu thuật liên quan đến khu vực này, như phẫu thuật cắt bao quy đầu, phẫu thuật chữa niệu đạo. Dù vậy, nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Chỉ biết rằng các bác sĩ đã một lần nữa cắt bỏ cái gai ấy, thậm chí cắt hẳn một phần thịt sâu phía dưới nhằm đảm bảo diệt tận gốc cái gai. 

Ca phẫu thuật đã thành công. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã bình thường, và cái gai cũng chưa thấy mọc lại.

Các chuyên gia nói gì?

Qua các khám nghiệm, các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng mọc gai tại dương vật dường như đã được ghi nhận trong một số báo cáo trước kia. Thành phần cấu tạo chính của nó là từ keratin – chất có trong móng tay và tóc của chúng ta. 

Cũng qua các báo cáo, gai dương vật thường lành tính. Tuy nhiên, có một tỷ lệ không nhỏ phát triển thành ác tính, gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân. Con số có thể rơi vào khoảng 20-22% các trường hợp. Với bệnh nhân lần này, may mắn đó chỉ là gai lành tính thôi.

Dù nguyên nhân gây ra hiện tượng này chưa rõ ràng, nhưng các chuyên gia có đặt ra một vài giả thuyết, như phẫu thuật niệu đạo hoặc xạ trị. Đa phần, các trường hợp bị mọc gai chỉ cảm thấy khó chịu vì nó ảnh hưởng đến chuyện “giường chiếu” của họ thôi.

Nhưng tóm lại, các trường hợp như bệnh nhân này mới giúp chúng ta hiểu được rằng thế giới vẫn còn nhiều chuyện kỳ lạ lắm. Phải gặp mới hiểu được cơ.

Tham khảo: IFL Science, VT

Related Articles

Trả lời

Back to top button