Tư Vấn

CHUỐI LÀ MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE BÀ BẦU

Trái chuối được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của con người nói chung vì có nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt rất tốt cho những ai bị bệnh dạ dày. Và chuối cũng có rất nhiều lợi ích đối với thai phụ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khám phá ra chuối là một trong những thực phẩm  tốt cho sức khỏe bà bầu.

Chuối là một trong những thực phẩm  tốt cho sức khỏe bà bầu.

Bổ sung máu

Ăn chuối giúp mẹ bầu hạn chế được bệnh thiếu máu trong thai kỳ và cả quá trình vượt cạn bởi nó có chứa nhiều sắt kích thích sản sinh hemoglobin – một chất có tác dụng kích thích sự sản sinh hồng cầu trong máu.

Hạn chế ốm nghén

Trong chuối chứa vitamin B6 có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể.

Tốt cho hệ thần kinh:

Trung bình một trái chuối thường chứa khoảng 0,4 mg vitamin B6, chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa đạm, chất béo và carbohydrate cho cơ thể. Đồng thời, vitamin B6 cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí não và hệ thần kinh của thai nhi. Thiếu vitamin B6 là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, khó chịu, thậm chí có thể gây rối loạn hệ thần kinh.

Củng cố hệ xương vững chắc:

Không phải là một trong những nguồn canxi dồi dào nhất, nhưng theo các chuyên gia, ăn chuối vẫn có tác dụng tích cực giúp bảo vệ hệ xương và răng vững chắc. Bởi trong chuối chứa nhiều fructooligosaccharides, chất tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ canxi của cơ thể.

Tốt cho sự phát triển não bộ ở thai nhi

Không chỉ tốt cho mẹ bầu, vitamin B6 còn là loại vitamin cần thiết tham gia vào quá trình phát triển não bộ của thai nhi, giúp hệ thần kinh trung ương ở trẻ luôn khỏe mạnh

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn chuối

  • Để tránh tình trạng chất dinh dưỡng trong chuối bị hao mòn hoặc chuối bị nhiễm khuẩn, mẹ bầu nên ăn ngay khi bóc vỏ
  • Không nên ăn chuối trong lúc đói bụng và sau khi ăn xong. Thời điểm ăn tốt nhất sau bữa ăn chính 1 tiếng đồng hồ
  • Mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều 1- 2 trái chuối, không nên ăn nhiều chuối cùng một lúc dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

Related Articles

Trả lời

Back to top button