Tư Vấn

Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng – Kiến Thức Chia Sẻ

Rosa Hesmondhalgh (23 tuổi) đang sống tại Finsbury Park (phía Bắc London). Cô thường gặp phải tình trạng đầy bụng, khó tiêu nhưng chỉ nghĩ là do bản thân đã ăn uống quá nhiều. Do vậy, cô chủ động đi tập yoga, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể được giải phóng năng lượng tốt hơn.

Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Kiến Thức Chia Sẻ 13
Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Kiến Thức Chia Sẻ 14

Rosa Hesmondhalgh (23 tuổi)

Tuy nhiên, cho đến cuối tháng 1 năm 2018, vòng bụng của Rosa lại tăng lên gấp đôi. Bạn bè xung quanh lại trêu chọc Rosa nhiều hơn và còn cho rằng cô đang mang thai. Sau 3 tuần, Rosa cảm thấy tình trạng đau bụng và mệt mỏi xảy ra quá dữ dội, do đó, cô quyết định tới bệnh viện để khám trực tiếp.

Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Ảnh 2.

Vòng eo to lên bất thường khiến Rosa vô cùng lo lắng.

Một bệnh nhân ngồi cạnh Rosa ở phòng chờ cũng tưởng rằng cô đang mang thai nên liên tục hỏi cô bao giờ sinh con. Điều này khiến Rosa lo lắng và tự hỏi bản thân có phải đang mang thai thật hay không? Và cho đến khi nhận được kết quả chẩn đoán cuối cùng, Rosa vô cùng bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo rằng, cô đã mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 3. Khối u này có kích thước khoảng 15cm, nó đã chảy dịch đến xung quanh ruột, lan sang cả hạch bạch huyết và khiến cho vòng eo của Rosa tăng lên 152cm.

Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Kiến Thức Chia Sẻ 15
Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Kiến Thức Chia Sẻ 16

Thật may là khối u này vẫn có thể chữa trị được, nhưng Rosa lo rằng mình sẽ không còn khả năng sinh sản sau này được nữa.

Sau 6 tuần tiến hành hóa trị tại Trung tâm Ung thư Macmillan của UCH, tháng 3 năm 2018, Rosa đã được phẫu thuật để loại bỏ khối u này. Khoảng 2 tháng sau, vòng eo của Rosa cũng trở lại bình thường, cô cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi nghe bác sĩ thông báo việc điều trị không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Ảnh 4.

Khi đã trải qua quãng thời gian khó khăn để vượt qua căn bệnh ung thư buồng trứng, Rosa quyết định chia sẻ câu chuyện này của mình tới mọi người qua lời nhắn: “Ở tuổi 23, tôi còn rất trẻ và đang sống khỏe mạnh. Vậy nên, tôi hoàn toàn không thể tin được là mình lại mắc bệnh ung thư. Tôi mong rằng, qua câu chuyện của tôi, các bạn gái đừng chủ quan trước bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể và nên chủ động đi khám để phát hiện bệnh sớm, từ đó sẽ có cơ hội điều trị hiệu quả hơn!”.

Cô gái 23 tuổi tưởng bụng phình to là do mang thai, ngờ đâu lại là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng - Ảnh 5.

Tại Mỹ, ước tính mỗi năm có tới 22.280 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng, tỷ lệ tử vong lên tới 14.240 người. Thế nhưng, hầu hết phụ nữ thường coi nhẹ những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này, và đến lúc phát hiện ra thì bệnh đã tiến triển ở giai đoạn xấu. Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này để bạn nắm rõ từ sớm:

– Chảy máu nhỏ giọt giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

– Giảm cân đột ngột.

– Táo bón.

– Đi tiểu thường xuyên.

– Chướng bụng, đầy hơi, bụng phình to.

– Đau vùng bụng và vùng xương chậu.

Nguồn: Mirror, Dailymail

Related Articles

Trả lời

Back to top button