Tư Vấn

CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA DÂU TẰM ĐỐI VỚI BÀ BẦU VÀ BÉ

Cây dâu tằm ngoài công dụng trị đau lưng, trị các bệnh mất ngủ, làm nước uống , hay dâu tằm sấy  món mà được nhiều người ưa chuộng thì nó rất tốt đối với bà bầu và em bé. Công dụng của dâu tằm  như thế nào đối với mẹ và bé thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ” công dụng bất ngờ của dâu tằm đối với bà bầu và bé” mà Kentary chia sẻ dưới đây.

Công dụng bất ngờ của dâu tằm đối với bà bầu và bé

Công dụng của dâu tằm đối với bà bầu

Dâu tằm trị táo bón

Tong 3 tháng đầu mang thai mẹ thường bị táo bón vì cơ thể nóng trong gây khó chịu, nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ gây hại cho sức khỏe. Dùng lá dâu tằm, rửa sạch, sắc lấy nước và uống hằng ngày, chứng táo bón khó chịu sẽ dần đi vì nước lá dâu giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Cung cấp vitamin C cho bà bầu

Trong quả dâu tây có chứa hàm lượng cao vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch nên rất tốt cho bà bầu. Khi mang thai, hệ miễn dịch của bà bầu suy yếu, do đó việc bổ sung những thực phẩm giàu vitamin C là rất cần thiết.

Chữa hậu sản sau khi sinh

Sau sinh nhiều chị em gặp phải chứng hậu sản. Để chữa chứng này, mẹ có thể dùng bài thuốc sau: quả dâu khô, long nhãn, đảng sâm, mỗi vị lượng bằng nhau 30g sau đó nghiền nát. Uống mỗi lần 3g với nước đun sôi để nguội, ngày 3 lần.

Công dụng của dâu tằm đối với  bé

Chữa chảy máu cam

Chảy máu cam là hiện tượng có thể gặp phải ở trẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi thấy con bị chảy máu cam, mẹ nhanh chóng lấy lá dâu tằm non, vò nhẹ, vo tròn rồi nhét vào bên mũi chảy máu. Như vậy máu cam sẽ ngưng chảy rất nhanh.

Chữa trẻ em đổ mồ hôi trộm

Ra mồ hôi trộm là chứng bệnh phổ biến ở trẻ. Để chữa chứng này, mẹ có thể dùng bài thuốc đơn giản sau: 7 – 9 lá dâu tằm non, 8g hạt sen, 6g hoàng kì đem đun lấy nước, pha thêm chút đường cho bé uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 2 – 3 muỗng canh.

Tránh tật giật mình ở trẻ

Dùng cành dâu nhỏ, cắt khúc, lấy dây chỉ xâu thành cái vòng để đeo vào cổ tay em bé.

Người ta cho rằng làm như vậy là để em bé sẽ đỡ khóc đêm, đỡ bị giật mình khi ngủ.

Có thể thấy những công dụng bất ngờ của dâu tằm đối với bà bầu và bé mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi sử dụng dâu tằm mẹ vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo an toàn nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button