Tư Vấn

Giải pháp cho làn da dầu của bạn

Việc điều trị da nhờn có thể là một quá trình phức tạp. Bạn đã nghe câu chuyện cổ xưa rằng dầu và nước không trộn lẫn được với nhau, và bạn biết rằng rửa mặt bằng nước sẽ không có tác dụng gì trong việc rửa sạch lượng bã nhờn dư thừa. Xà phòng và rượu có thể làm tan dầu, nhưng chúng cũng sẽ làm khô da của bạn, làm giảm độ pH của da, và có thể làm cho da bạn nổi mụn.

Khi nói đến sử dụng axit để chăm sóc da, bạn chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi sự  nghi ngờ. Trước tiên, bạn được cho biết rằng xà phòng có thể gây thô ráp da, và bây giờ bạn đang được nghe nói rửa mặt với axit? Ngày nay, axit không giống những loại axit tẩy da thời trước. Nó có nồng độ thấp hơn nhiều, được tạo ra để cân bằng độ pH cho da, và nó chỉ giúp loại bỏ mụn trứng cá. Dưới đây là một số mặt tích cực của các thành phần trong axit giúp loại bỏ mụn trứng cá.

Axit Hyaluronic
Nếu bạn hơi ám ảnh về thói quen làm sạch của bạn, axit hyaluronic là câu trả lời tốt nhất cho việc chăm sóc da. Axit Hyaluronic là một hợp chất hydrat hóa tự nhiên đã được tìm thấy trong cơ thể; nồng độ cao nhất nằm trong các mô liên kết giữa các khớp. Nếu bạn thích rửa mặt sạch sẽ, hoặc chỉ đơn giản là có thói quen làm sạch để chống lại dầu dư thừa, axit hyaluronic là một trong những lựa chọn tốt nhất để bổ sung độ ẩm cho da bạn để làm dịu các tuyến dầu đang hoạt động quá mức.

Axit Salicylic

Cách tốt nhất để tránh chấn thương lan rộng trên da là sử dụng chất tẩy rửa có thể phá vỡ sự tích tụ dầu mà không làm giảm cân bằng da. Axit Salicylic là chất chống viêm và tẩy tế bào chết tự nhiên có nguồn gốc từ cây liễu, cũng được sử dụng để sản xuất thuốc giảm đau, chẳng hạn như aspirin. Axit Salicylic có khả năng xuyên sâu vào lỗ chân lông, loại bỏ các tế bào da chết, dầu dư thừa và các phần còn sót lại từ các sản phẩm makeup. Một lời khuyên cho mọi người khi sử dụng loại axit này: Hãy đảm bảo dùng một lớp kem chống nắng khi bạn sử dụng axit salicylic; nó là một loại kem tẩy mạnh và có thể làm cho da nhạy cảm hơn với ánh mặt trời.

Axit glycolic 

Axit glycolic có trong đường tự nhiên nhưng cũng có thể được sản xuất nhân tạo. Chứa các phân tử nhỏ nhất của tất cả các axit alpha hydroxy, axit glycolic là  một chất tẩy rửa mạnh và tẩy tế bào chết mà không làm giảm sự cân bằng tự nhiên của da. Mặc dù axit glycolic được tìm thấy nhiều nhất như là một thành phần của da mặt, nhưng nó cũng có lợi trong việc tẩy rửa để chống lại sự tăng sắc tố và xỉn màu.

Niacinamide
Được biết đến như là vitamin B và axit nicotinic, việc sử dụng niacinamide tại chỗ giúp bảo vệ sự toàn vẹn của lớp da khỏi độc tố môi trường. Niacinamide tăng cường sản xuất collagen, điều chỉnh sắc tố và ngăn chặn tác động của chất chống oxy hoá có hại cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.

Bạn cảm thấy sao về việc sử dụng các thành phần hoạt chất này cho mụn trứng cá? Hãy cho chúng tôi biết những trải nghiệm của bạn khi sử dụng những hoạt chất này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button