Tư Vấn

Dân công sở học người Nhật xả stress, trị bệnh cực hay trong 3 phút chỉ bằng cách nắm các ngón tay – Kiến Thức Chia Sẻ

Không ai có thể phủ nhận rằng, căng thẳng ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là với dân công sở – khi mà họ phải đối mặt với áp lực công việc, gia đình, xã hội mỗi ngày.

Vậy mỗi khi căng thẳng, bạn thường làm gì?

Bạn đi ngủ, nghe nhạc, hay tập thể dục ư… nhưng những giải pháp này khiến bạn cần nhiều thời gian. Vậy sao không thử phương pháp của người Nhật Bản giúp xả stress, thoát khỏi mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng chỉ trong vài phút này?

Liệu pháp này mang tên Jin Shin Jyutsu. Đây là một phương pháp trị liệu cổ truyền 5.000 tuổi của Nhật Bản. Bí quyết chữa bệnh này nằm ở phương pháp xoa bóp ngón tay để chữa lành cơ thể bên trong và cải thiện tinh thần hiệu quả.

Dân công sở hãy học người Nhật xả stress cực hay trong 3 chỉ bằng cách nắm các ngón tay - Ảnh 1.

Nghe qua có vẻ khó tin nhưng Trung tâm Ung thư Markey thuộc Trường ĐH Kentucky (Mỹ) đã thử cho bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này và thấy có cải thiện rõ rệt. Cụ thể, các bệnh nhân tham gia điều trị phương pháp này phản hồi rằng, triệu chứng căng thẳng, đau đầu, buồn nôn của họ giảm bớt.

Cùng với đó, bệnh nhân xạ trị ung thư cũng chia sẻ họ chỉ bị viêm niêm mạc 1 lần duy nhất trong quá trình điều trị khi áp dụng thêm phương pháp xoa bóp ngón tay này.

Từ đó, các nhà nghiên cứu kết luận Jin Shin Jyutsu có hiệu quả bởi tất cả các bộ phận trong cơ thể được kết nối với nhau. Vì khi một phần trong cơ thể bị “ốm”, nó sẽ gây đau đớn cho toàn cơ thể, chứ không chỉ ở riêng phần đó.

Dân công sở hãy học người Nhật xả stress cực hay trong 3 chỉ bằng cách nắm các ngón tay - Ảnh 2.

Việc tác động, xoa bóp, massage 5 ngón tay, lòng bàn tay khoảng 3 – 5 phút sẽ giúp kết nối cảm xúc với cơ quan trong cơ thể, từ đó cải thiện nguồn năng lượng truyền đến các khu vực cần thiết, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ đó là phải nắm ngón tay trong tối thiểu 60 giây. Trong thời gian thực hiện nắm ngón tay, bạn cần ngồi thẳng lung và thở sâu sẽ hiệu quả hơn.

Với ngón tay cái

Theo người Nhật, ngón cái giúp kết nối với dạ dày và lá lách, chúng cũng là nơi chịu trách nhiệm với những cảm xúc lo âu, căng thẳng.

Do đó, khi nắm ngón tay cái, người Nhật cho đó là cách giúp giải tỏa, giảm thiểu căng thẳng, từ đó giúp suy nghĩ sáng suốt hơn.

Với ngón trỏ

Để xua tan nỗi sợ hãi và lo lắng, hãy xoa bóp ngón trỏ. Vì sao? Bởi ngón trỏ có sự kết nối với bàng quang và thận. Đây là 2 bộ phận chịu trách nhiệm cho những cảm xúc sợ hãi, bối rối, cảm giác không hài lòng.

Khi massage ngón tay này, đó cũng là cách giúp giảm đau nhức cơ bắp vai gáy, lưng, và còn cân bằng hormone nữa.

Dân công sở hãy học người Nhật xả stress cực hay trong 3 chỉ bằng cách nắm các ngón tay - Ảnh 3.

Với ngón giữa

Ngón tay này ẩn giấu sự kết nối với túi mật và gan. Đây được cho là bộ phận chịu trách nhiệm cho những cảm xúc giận dữ, do dự…

Khi lên cơn tức giận, bạn rất dễ bị đau đầu do máu dồn về não nhiều. Nếu bạn trải qua cơn đau đầu nhẹ, hãy nắm chặt ngón tay giữa, cơn đau của bạn sẽ biến mất.

Với ngón áp út

Gần giống với ngón cái, ngón áp út có tác động đến nỗi buồn và những thái độ tiêu cực ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của bạn do có sợi dây liên kết với ruột già, phổi.

Vì thế, xoa bóp ngón tay áp út sẽ giúp giải phóng năng lượng, giúp bạn giải tỏa được nỗi buồn, sự sợ hãi, cảm xúc tiêu cực.

Với ngón út

Nắm chặt và ấn nhẹ ngón tay út giúp làm dịu dây thần kinh trong cơ thể. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa cơn đau tim về bệnh tim mạch nữa. 

Bởi ngón tay này kết nối với ruột non và tim, chịu trách nhiệm cho những cảm xúc lo âu, thiếu tự tin, tự trọng của bạn đó mà.

Tham khảo: Paulchristomd, Brightside

Related Articles

Trả lời

Back to top button