Tư Vấn

Đang trong những ngày kinh nguyệt cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe – Kiến Thức Chia Sẻ

Hàng tháng, con gái luôn phải đối mặt với những ngày kinh nguyệt kéo dài từ 5 – 7 ngày. Trong ngày này, con gái sẽ gặp phải một số triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, đau bụng, đau lưng, toàn thân nhức mỏi… Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động trong ngày. Ngoài ra, nếu trong kỳ kinh nguyệt mà con gái mắc phải một số sai lầm dưới đây thì sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Ăn uống không lành mạnh

Vào kỳ kinh nguyệt, con gái sẽ thường cảm thấy đầy hơi, chướng bụng. Do vậy, họ rất lười ăn uống và chỉ muốn nằm nghỉ ngơi trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, đó không phải là thói quen tốt bởi vitamin và khoáng chất từ các loại thức ăn sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động ổn định, từ đó ngăn chặn cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Bên cạnh đó, một số người vì lười nấu nướng nên thường tìm đến đồ ăn nhanh để giải quyết nhu cầu ăn uống. Thế nhưng, nếu đang trong kỳ “đèn đỏ” mà ăn nhiều những món chứa dầu mỡ, đường ngọt thì vô tình khiến bụng thêm ì ạch và phải làm việc quá sức, từ đó gây nên tình trạng đau bụng nặng nề hơn.

Đang trong kỳ kinh nguyệt cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 1.

Không ngủ đủ giấc

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần được ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng, do đó việc thức khuya thường xuyên hay ngủ không đủ giấc, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Lúc này, tình trạng đau bụng kinh, đau lưng hay mệt mỏi, thiếu tỉnh táo sẽ xảy ra do cơ thể không được nghỉ ngơi đủ.

Đang trong kỳ kinh nguyệt cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 2.

Làm việc quá sức

Trong những ngày kinh nguyệt diễn ra, thay vì cố gắng làm việc quá sức thì bạn nên giảm bớt áp lực công việc và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Điều này cũng giúp bạn có thể trải qua một kỳ kinh nguyệt nhẹ nhàng, không xuất hiện những cơn đau nhức, mệt mỏi.

Đang trong kỳ kinh nguyệt cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 3.

Tập luyện thường xuyên

Thay vì tập những động tác cần dùng tới nhiều sức thì bạn nên chuyển sang những bài tập yoga hay thiền trong kỳ kinh nguyệt để giảm bớt tình trạng nhức mỏi trong những ngày này. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên các động tác với tư thế nằm sấp để hỗ trợ giảm đau bụng kinh. Đồng thời, trong những ngày này thì nên uống nhiều nước để tránh gặp phải hiện tượng hoa mắt, chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống đột ngột giữa các động tác.

Đang trong kỳ kinh nguyệt cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 4.

Không bổ sung đủ sắt

Khi đến kỳ kinh nguyệt, điều quan trọng mà bạn cần nhớ để giảm bớt tình trạng mệt mỏi, mất sức chính là bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn. Do những ngày này, cơ thể sẽ mất máu rất nhiều nên cần thu nạp thêm một lượng sắt nữa để duy trì các hoạt động của máu trong cơ thể. Bạn có thể tìm đến một số loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, hải sản, các loại đậu, rau lá xanh… để chế biến thêm trong các bữa ăn.

Đang trong kỳ kinh nguyệt cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button