Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

Đây là những cách đơn giản giúp bạn bảo vệ bản thân khi thời tiết giao mùa – Kiến Thức Chia Sẻ

Những ngày gần đây, thời tiết có phần mát mẻ và dễ chịu hơn trong tiết trời sang thu. Nhiều người tranh thủ khoảng thời gian này ra đường ngắm phố phường, đi chơi chụp ảnh và hẹn hò cùng bạn bè đi cà phê, trò chuyện 한글 오디오 성경 다운로드. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng rất dễ làm tăng cao nguy cơ mắc phải một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, hay dị ứng thông thường g6 펌웨어. Do vậy, bạn nên nắm rõ một số cách đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà để bảo vệ bản thân khi thời tiết giao mùa nhé 마메32!

Luôn giữ bàn tay sạch sẽ

Ở thời điểm này, dịch cúm có nguy cơ bùng phát rất cao, đặc biệt là khi bạn tiếp xúc với virus (thông qua một người bạn mắc bệnh hoặc với một bề mặt bị nhiễm virus) Cab download. Virus có thể xâm nhập vào cơ thể nếu bàn tay của bạn không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng bàn tay của bạn luôn được làm sạch đúng cách để ngăn ngừa vi trùng trên bàn tay xâm nhập vào cơ thể 다운로드.

Đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong thời tiết giao mùa - Ảnh 1.

Bổ sung thêm một số nguồn dinh dưỡng cần thiết

Việc ăn uống đủ chất, đúng giờ luôn là điều mà bạn cần thực hiện nghiêm túc mỗi ngày 동방감주전 다운로드. Bên cạnh đó, trong thời điểm giao mùa này cũng nên chủ động bổ sung thêm một số nguồn dinh dưỡng cần thiết như kẽm, vitamin D, probiotic 다운로드. Trong đó, kẽm có khả năng làm giảm sự phát triển của virus, vitamin D sẽ ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh về đường hô hấp và cải thiện khả năng miễn dịch avg vpn 다운로드. Còn probiotic vốn là một loại lợi khuẩn có thể giúp tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn 다운로드.

Đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong thời tiết giao mùa - Ảnh 2.

Khử trùng điện thoại

Điện thoại là thứ bạn sử dụng ở bất kể mọi nơi và mang theo vào nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ… tất cả những bề mặt này đều chứa rất nhiều vi khuẩn 다운로드. Trên thực tế, vào năm 2012, một nghiên cứu từ trường Đại học Arizona đã chỉ ra rằng, điện thoại di động có thể chứa vô số vi khuẩn gây hại gấp 10 lần so với ghế trong nhà vệ sinh. Do đó, bạn nên khử trùng điện thoại thường xuyên bằng những đồ chuyên dụng để bảo vệ cơ thể mình trong thời tiết giao mùa.

Đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong thời tiết giao mùa - Ảnh 3.

Giữ ẩm trong nhà

Môi trường có độ ẩm thấp sẽ làm khô đường mũi thở và làm cho bạn khó đẩy virus trong xoang ra ngoài, từ đó là nguyên nhân dẫn đến bệnh cảm lạnh. Lúc này, hãy sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà để giữ ẩm không khí và bảo vệ mũi tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra máy tạo độ ẩm thường xuyên để chắc chắn rằng chúng luôn sạch sẽ, tránh phả ra bụi bẩn vào không khí, gây dị ứng, cảm lạnh.

Đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong thời tiết giao mùa - Ảnh 4.

Dành thời gian thư giãn nhiều hơn

Căng thẳng thường xuyên có thể gây suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn cảm thẩy căng thẳng, mệt mỏi quá nhiều thì lúc này, cơ thể cũng đang tạo ra rất nhiều hormone cortisol, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng chống lại bệnh cảm lạnh của cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn cơ thể bằng một số bài tập như yoga, thiền, đi dạo sau giờ làm việc hoặc chơi một trò chơi giải trí cùng bạn bè để tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.

Đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong thời tiết giao mùa - Ảnh 5.

Ngủ đủ giấc

Mỗi ngày, cơ thể cần được nghỉ ngơi đủ từ 7 – 8 tiếng. Đặc biệt, việc ngủ đủ giấc cũng sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh hơn so với những người thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc.

Đây là những cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong thời tiết giao mùa - Ảnh 6.

Nguồn: Prevention

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close