Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

Để hiểu rõ làn da, hãy xác định loại da của bạn

Làn da của mỗi người đều khác nhau cũng như dấu vân tay vậy, khác nhau về nhiều yếu tố như độ nhờn, độ mẫn cảm, tính đàn hồi,… nhưng nhìn chung làn da của chúng ta có thể phân thành 4 loại chính: da bình thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp. Việc xác định loại da của bạn là điều rất quan trọng nhằm lựa chọn các phương pháp chăm sóc da phù hợp để có được một làn da khỏe mạnh 전혀 mp3 다운로드. Khi hiểu rõ về làn da của mình, bạn có thể chọn được những sản phẩm phù hợp hơn và mang lại hiệu quả cao nhất cho da của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn sống ở một thành phố lớn nhộn nhịp, thật khó để dành thời gian đi đến các bác sĩ da liễu 드라스틱 화이트2 다운로드. Mặc dù chắc chắn bạn nên làm điều đó, nhưng nếu hiện tại bạn gặp khó khăn trong việc đặt lịch hẹn với một bác sĩ da liễu ở London chẳng hạn thì chúng tôi có thể cho bạn một số lời khuyên về cách xác định loại da của bạn.

Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng loại da:

  • Da bình thường:

Nếu da bạn thuộc loại này thì bạn là một trong số những người may mắn nhất 다운로드. Da của bạn khá hoàn hảo, nó không quá nhạy cảm và ít có thể nhìn thấy được lỗ chân lông. Da của bạn rất rạng rỡ và tự nhiên, không có dấu hiệu bị mẩn đỏ hay đổi màu. Đồng thời, nó rất láng mịn, có độ đàn hồi và không có vấn đề gì.

  • Da dầu:

Nếu da của bạn bị bóng nhờn và các lỗ chân lông bị tắc vào những tháng nóng nực thì có lẽ da của bạn thuộc loại da dầu 다운로드. Dễ xuất hiện mụn đầu đen, mụn trứng cá hay các vết thâm cũng là những dấu hiệu của da dầu. Độ nhờn trên da có thể thay đổi do một số yếu tố như hoocmon và sự căng thẳng, hay độ ẩm và nhiệt độ nhưng nếu da của bạn trở nên bóng hơn và các lỗ chân lông dễ bị tắc thì bạn có thể phân loại nó là da dầu.

  • Da khô:

Nếu bạn nhận thấy da của bạn bị bong ra và/hoặc bị lột da bất cứ lúc nào thì có thể da của bạn là da khô 다운로드. Da khô thường có cảm giác bị căng và có các lỗ chân lông rất nhỏ, hầu như không nhìn thấy được. Da của bạn có thể nhợt nhạt, kém đàn hồi và có nhiều nếp nhăn. Nó có thể bị nứt, bị lột da và dễ bị ngứa. Việc giữ ẩm là rất quan trọng đố với những ai thuộc loại da này.

  • Da hỗn hợp:

Thông thường, da hổn hợp là da có một số vùng bị khô hoặc không đều và vùng da dầu ở khu vực chữ T (phần trung tâm và trán) 다운로드. Đây là loại da rắc rối nhất vì bạn cần phải chọn những sản phẩm phù hợp cho mỗi vùng của khuôn mặt. Mụn đầu đen, lỗ chân lông lớn và da bóng dầu là những đặc điểm của loại da này.

  • Da nhạy cảm:

Ngoài ra, bạn cũng có thể có một làn da nhạy cảm, dễ bị ngứa, cháy, mẩn đỏ và khô 다운로드. Có rất nhiều yếu tố có thể tác động lên da nhạy cảm nên hãy cố gắng xác định và tránh chúng. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất tạo ra làn da nhạy cảm đó là do các sản phẩm chăm sóc da.

Vậy làm thế nào để xác định da bạn thuộc loại nào 피키캐스트 다운로드?

  1. Rửa mặt nhẹ nhàng với sữa rửa mặt và lau khô. Tẩy trang nếu bạn có trang điểm. Điều này sẽ giúp loại bỏ các bã nhờn dư thừa và các chất bẩn mà da bạn tích lũy trong ngày, nhưng hãy cẩn thận đừng rửa quá nhiều nếu không da sẽ bị khô 인디자인 cs6 다운로드.
  2. Chờ trong một tiếng – trong thời gian này, da của bạn sẽ trở về trạng thái tự nhiên và điều này giúp bạn dễ dàng xác định loại da của mình. Đừng sờ lên mặt trong thời gian chờ đợi.
  3. Thấm nhẹ lên mặt bằng khăn giấy – Nếu bạn thấy những vết dầu trên giấy, da bạn có thể thuộc loại da dầu hoặc da hỗn hợp 다운로드. Nếu bạn thấy da bị bong, da bạn có thể là da khô. Nếu da bạn không có hai hiện tượng trên, da bạn là da bình thường và bạn nên cảm thấy may mắn vì điều đó. Ngoài ra, nếu da bạn có dấu hiệu bị mẩn đỏ, đó có thể là da nhạy cảm.
Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close