Tư Vấn

ĐỪNG ĂN CHUNG CÁC LOẠI TRÁI CÂY SAU NẾU MUỐN TỐT CHO SỨC KHỎE

Vẫn biết trái cây rất tốt, nhưng đừng ăn chung các loại trái cây sau nếu muốn tốt cho sức khỏe của bạn

Mỗi trái cây đều có giá trị dinh dưỡng riêng, nhưng không phải khi nào những trái cây cũng kết hợp ăn cùng nhau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đừng ăn chung những trái cây kị nhau. Chúng có thể gây ra cảm giác khó chịu ở người lớn . Và trong trường nặng, nó còn có thể đe dọa tính mạng với trẻ nhỏ.

1. Cà chua và khoai lang

Đừng ăn chung cà chua với khoai lang. Lý do là cà chua chứa nhiều chất pectin và nhựa phenolic. Khi ăn cùng với khoai lang sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng; tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

2. Cà chua và dưa chuột

Cà chua, dưa chuột là hai thực phẩm kỵ nhau nhưng nhiều người lại hay kết hợp chúng với nhau. Ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột.

3. Dưa hấu nên được ăn riêng

Đừng nên ăn chung dưa hấu với những loại trái cây khác. Vì dưa hấu không thể tiêu hoá hoàn toàn nếu được ăn chung với bất kỳ một loại trái cây nào.

4. Đừng uống sữa chung với cam, quýt

Sữa và các sản phẩm từ sữa không kết hợp với những loại trái cây có họ cam, quít. Vừa mới uống sữa xong liền ăn quýt, sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa, hấp thụ, hơn nữa còn gây ra chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Đó là do protein trong sữa gặp các acid có trong cam, quýt, sẽ xảy ra đông kết, từ đó ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thụ của sữa. Chỉ nên ăn cam, quýt sau khi uống sữa 1 tiếng đồng hồ.

5. Nho và hải sản

Nho là loại quả chứa nhiều a-xít tanic. Sau khi sử dụng những món ăn hải sản, nếu bạn tiếp tục nạp vào cơ thể những loại quả chứa a-xít tannic sẽ cản trở sự hấp thụ protein và canxi có trong hải sản của cơ thể. Ngoài ra, canxi có trong hải sản sẽ kết hợp với a-xít tannic ở trong hoa quả hình thành nên một hợp chất rắn là a-xít tannic canxi.

Chính hợp chất rắn này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa. Và dẫn đến các triệu chứng như đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy hay táo bón…

6. Carrot và cam

Mặc dù sự kết hợp này vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi như các quán sinh tố hoa quả. Tuy nhiên, nhiều người đều không hiểu được việc khi ăn chung cả hai trái cây này cùng một lúc sẽ tạo ra chứng ợ nóng, trào ngược dịch mật thừa và ợ nóng, cũng như gây hại cho hệ thống thận.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close