Tư Vấn

Gặp phải một trong 6 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay kẻo viêm ruột thừa đến nơi – Kiến Thức Chia Sẻ

Viêm ruột thừa đang là căn bệnh ngày càng phổ biến, mặc dù nó không quá nguy hiểm nhưng bạn vẫn nên phát hiện ra bệnh từ sớm để kịp thời điều trị đúng cách. Bệnh viêm ruột thừa nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến tình trạng viêm ruột, tắc ruột, thậm chí nguy hiểm hơn là thủng ruột nên rất nguy hại đến tính mạng người bệnh. Vậy nên, bạn cần nắm rõ các dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm ruột thừa ngay từ bây giờ để chủ động đi khám và chữa bệnh kịp thời.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Bệnh viêm ruột thừa cũng tương tự với các bệnh rối loạn tiêu hóa nên dễ dẫn đến tình trạng thay đổi thói quen đi đại tiện. Có những người sẽ gặp phải tình trạng táo bón nặng, nhưng cũng có người lại gặp tiêu chảy liên tục. Bên cạnh đó, người bệnh còn xuất hiện một vài triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chướng bụng, khó tiểu, tiểu rắt…

Gặp phải một trong 6 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay kẻo viêm ruột thừa đến nơi - Ảnh 1.

Chán ăn

Nếu ruột thừa bị viêm, người bệnh sẽ cảm thấy chán ăn hoặc ăn uống không ngon miệng. Thậm chí, bạn còn không cảm thấy đói hay có cảm giác thèm ăn. Đây là một dấu hiệu điển hình cảnh báo bạn đã mắc bệnh viêm ruột thừa.

Gặp phải một trong 6 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay kẻo viêm ruột thừa đến nơi - Ảnh 2.

Đau bụng

Khi ruột thừa bị viêm, bạn sẽ cảm thấy có cơn đau ở vùng quanh rốn, sau đó lan dần xuống vùng bụng dưới bên phải. Cơn đau này lúc đầu sẽ hơi âm ỉ và khi đã phát triển nặng sẽ gây đau dữ dội. Vậy nên, rất nhiều người thường chủ quan và nhầm tưởng giai đoạn đầu chỉ là tình trạng đau bụng thông thường. Do đó, khi thấy cơn đau bụng tăng dần từ giai đoạn âm ỉ cho đến đau dữ dội mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn đừng chủ quan bỏ qua mà nên đi khám ngay để kịp thời chữa trị.

Buồn nôn

Tình trạng buồn nôn xảy ra có thể là do nhiều vấn đề, nhưng khi buồn nôn đi kèm với triệu chứng đau bụng thì không nên chủ quan bỏ qua vì khả năng bạn mắc bệnh viêm ruột thừa là rất cao.

Gặp phải một trong 6 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay kẻo viêm ruột thừa đến nơi - Ảnh 4.

Thành bụng căng cứng

Khi cơn đau bụng đã tăng lên đến mức dữ dội thì thành bụng sẽ có cảm giác căng cứng, sờ vào cũng thấy bị căng cứng. Đây là một dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm ruột thừa của bạn đã ở giai đoạn nặng.

Gặp phải một trong 6 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay kẻo viêm ruột thừa đến nơi - Ảnh 5.

Sốt

Nếu bạn gặp phải hiện tượng chán ăn, kèm theo đau bụng và sốt thì cần đi khám ngay vì lúc này tình trạng viêm ruột thừa đã chuyển sang giai đoạn rất nặng. Tuy nhiên, cơn sốt thường không quá cao mà chỉ trong khoảng 37 – 38 độ C nên nhiều người sẽ chủ quan không đề phòng.

Gặp phải một trong 6 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay kẻo viêm ruột thừa đến nơi - Ảnh 6.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close