Tư Vấn

GỪNG CÒN ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHƯ LÀ MỘT PHƯƠNG THUỐC ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Không chỉ là gia vị tuyệt vời dùng cho thực phẩm, gừng còn được biết đến như phương thuốc để trị chứng buồn nôn và say xe. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu còn chứng minh công dụng đáng ngạc nhiên khác của loại củ này đó là gừng còn được biết đến như là một phương thuốc điều trị ung thư.

Đặc tính chống ung thư của 6-Shogaol có trong gừng

  • Nghiên cứu gần đây về chất 6-shogaol chiết xuất từ gừng có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Điển hình, một nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng chất 6-shagaol từ gừng khô ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
  • Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dược học Anh cho thấy chất 6-shogaol có thể ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú. Ngoài ra thành phần này còn ức chế sự phát triển của các cục u vú.
  • Cuối cùng, nếu so sánh với thuốc điều trị ung thư Taxol, 6-shogaol vượt trội hơn hẳn về khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và khối u.
  • Các nhà nghiên cứu cho hay ngay cả khi liều lượng thuốc điều trị ung thư Taxol được tăng lên, 6-shogaol cũng chứng minh hiệu quả cao hơn 10.000 lần so với Taxol trong việc loại bỏ các tế bào gốc ung thư, ngăn chặn khối u mới hình thành và bảo toàn cho các tế bào khỏe mạnh.

Ngăn chặn ung thư một cách đơn giản chỉ với loại nước uống gừng và mật ong

Nguyên liệu:

  • Gừng tươi sạch: 200g
  • Mật ong nguyên chất: 500ml

Cách làm :

  • Gừng tươi chọn củ già, rửa sạch dưới vòi nước, giã nát bằng chày cối gỗ.
  • Đổ mật ong vào hũ thủy tinh, cho toàn bộ số gừng đã giã nát vào, lấy thìa gỗ khuấy đều, bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng hàng ngày.

Cách dùng:

Đều đặn mỗi ngày uống từ 3 – 4 lần. Mỗi lần 1 thìa cafe dung dịch từ gừng và mật ong này. Nếu thấy khó uống có thể pha thêm nước cho loãng ra.

Ngoài gừng còn được biết đến như là một phương thuốc điều trị ung thư thì gừng còn có nhiều công dụng khác : trị ho,  giảm rối loạn tiêu hóa…

 

Related Articles

Trả lời

Back to top button