Tư Vấn

KHÁM PHÁ 10 LOẠI TRÁI CÂY ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Trên thế giới có những loại trái cây đắt giá  cả một gia tài

Hãy cùng Kentary khám phá 10 loại trái cây đắt nhất thế giới mà không nhiều người trong chúng ta có cơ hội được nếm thử.

1. Lê hình Phật

Những người nông dân Trung Quốc đã có ý định trồng lê dưới hình thức những vị Phật bé nhỏ. Họ cho quả lê vào khuôn nhựa. Khi chúng chín, quả lê có dạng một tác phẩm điêu khắc nhỏ. Tuy không làm bạn bất tử, nhưng mỗi quả lê hình phật có giá bán đắt đến 9 euro (khoảng 230.000vnđ)

2. Dưa hấu vuông Nhật Bản

Người Nhật đã tạo nên những quả dưa hấu vuông với khối lượng lên đến 6 kg vì hai lý do: xếp dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản trong tủ lạnh một cách gọn gàng có tổ chức. Để làm được điều này, những người trồng sẽ đặt quả dưa hấu lúc nhỏ vào một lọ thủy tinh có khối vuông. Chăm sóc loại dưa hấu này là rất khó khăn, và khi chúng đã có được hình dạng mong muốn, chúng sẽ không chín nữa.  Giá bình thường của một quả dưa hấu khoảng 5$ nhưng những quả dưa đặc biệt này có giá lên đến 800$ (khoảng 18.000.000 vnd)

3. Táo Sekai Ichi 

Trong tiếng Nhật, Sekai Ichi mang nghĩa là “số 1 trên thế giới”. Khi nhìn vào bạn có thể thấy hình như họ đang nói quá. Nhưng người Nhật đã chứng minh cho mọi người thấy tại sao đây lại là quả táo tốt nhất. Trái táo này có độ mềm, ngọt ngào một cách đáng ngạc nhiên. Nó có thể nặng được 0.9 kg cùng chu vi khoảng 38 cm. Một phần khiến Sekai Ichi trở nên đắt tiền vì quá trình thụ phấn một cách kĩ lưỡng, tỉ mỉ, rửa qua với mật ong.

Giá: 21$/1 quả (khoảng 477.000 vnd)

4. Dâu tây nữ hoàng Sembikiya

Những quả dâu tây này vẻ ngoài hoàn hảo, màu đỏ mọng nước cùng một chiếc lá xanh trên đầu. Đây là một sự sáng tạo lớn của người Nhật Bản. Những quả dâu tây này có độ đồng nhất gần như tuyệt đối. Sẽ là một thử thách lớn để tìm được chỉ một chút khác biệt ở màu sắc và kích thước của các quả.

Giá: 220.000/1 quả!

5. Chuối Gokusen

Mỗi quả chuối được đóng gói trong một hộp riêng biệt và có một số sê-ri riêng. Chuối Gokusen được trồng ở khu vực đạt tiêu chuẩn sinh thái ở Philippines ở độ cao 500 mét so với mực nước biển. Chúng được tạo ra từ 100 loài khác nhau để đạt tiêu chuẩn với ba vị ngọt, thơm và tinh chế hơn nhiều so với chuối thông thường. Loại chuối này nặng khoảng 200 gram và được bán với số lượng rất hạn chế.

Giá: 6 euro/1 quả (khoảng 150.000vnđ).

6. Dứa Lost Gardens of Heligan ở Cornwall – Anh

Quả dứa này được trồng ở trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở Cornwall – Anh. Anh cũng được biết đến là quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo nên trái dứa có giá trị này. Nó đắt tiền bởi vì được áp dụng kĩ thuật làm vườn Victoria. Trong đó nhiệt độ được kiểm soát trong một nhà kính nhỏ.

Giá 1600$/1 quả (khoảng 36.000.000 vnd)

7. Xoài Taiyo No Tamago – Nhật Bản

Nó được gọi với cái tên khác là “Trứng của mặt trời” . Không phải hương vị của chúng giống như trứng mà đang nói về hình dạng. Những trái xoài này chỉ có thể được tìm thấy từ tháng 5 đến tháng 7. Mỗi cây chỉ có một quả nhằm phân bố đều chất dinh dưỡng cho nó. Mỗi quả bao gồm 15% đường (ít hơn so với những loại xoài khác) với trọng lượng khoảng 350g. Đừng giật mình khi giá của loại trái cây này rất đắt.

Giá bán 3000$/1 cặp (khoảng 68.000.000 vnd)

8. Nho Ruby Roman

Đây là những giống nho đắt nhất thế giới. Mỗi quả nho có kích thước bằng quả bóng bàn. Chúng có hương vị ngọt ngào cực kỳ với tính chất đường lên tới 18%.

Giá: 4000$/1 chùm (khoảng 91.000.000 vnd) hoặc 300$/1 quả (khoảng 7.000.000 vnd)

9. Dưa hấu đen Densuke

Loại dưa hấu này có “vị ngọt đặc biệt”, nó được trồng chỉ trên hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản. Loại dưa này có lớp vỏ màu tối sẫm, gần như màu đen, không có vết trầy xước hay vết bẩn. Do đó, nó được gọi là dưa hấu đen. Densuke được bán trong các hộp đặc biệt làm nổi bật màu sắc của nó. Người Nhật xem loại dưa hấu này như một món quà hiếm và quý giá.

Giá trung bình: 250 euro/1 quả (hơn 6.5 triệu vnđ)

Giá cao nhất được đấu giá: 6.100 euro (khoảng 159 triệu vnđ)

10. Dưa lưới Yubari

Đại diện đắt đỏ nhất cũng đến từ xứ sở mặt trời mọc. Dưa lưới “Yubari King” được trồng trong nhà kính trên hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản, được đội một lớp “mũ” đặc biệt. Đó là một trái dưa hấu ngọt ngào, hoàn hảo với một lớp vỏ giống như vân trên đá cẩm thạch.

Related Articles

Back to top button