Tư Vấn

Không cần tới bệnh viện, bạn có vẫn có thể biết được cơ thể đang thiếu chất gì qua 4 dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt – Kiến Thức Chia Sẻ

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những dấu hiệu bất thường xuất hiện trên khuôn mặt có thể phán đoán được tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. Cùng tìm hiểu xem cơ thể đang thiếu những dưỡng chất gì từ các biểu hiện khác thường xuất hiện trên khuôn mặt của bạn ngay nhé!

Chảy máu nướu răng

Khi cơ thể không được cung cấp đủ vitamin C thì tình trạng chảy máu ở nướu răng sẽ xảy ra. Bạn có thể nhận biết được điều này khi đang đánh răng. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu vitamin C trầm trọng còn gây đau nhức cơ bắp và khiến bạn mất tập trung, thiếu tỉnh táo. Lúc này, hãy bổ sung các loại trái cây như cam, quýt, dâu tây, dưa hấu, kiwi… để cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể.

Không cần tới bệnh viện, bạn có vẫn có thể biết được cơ thể đang thiếu chất gì qua 4 dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt - Ảnh 1.

Da mặt nhợt nhạt

Nếu thấy làn da mặt bỗng trở nên nhợt nhạt, xanh xao thì đó là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin B12. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy cơ thể luôn mệt mỏi, không thể ghi nhớ được bất kỳ thông tin nào thì đó cũng là một dấu hiệu thiếu vitamin B12. Vậy nên, bạn cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu vitamin B12 từ các loại cá, phô mai, sữa tươi… để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Không cần tới bệnh viện, bạn có vẫn có thể biết được cơ thể đang thiếu chất gì qua 4 dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt - Ảnh 2.

Mắt sưng húp

Ngoài do thức khuya, hay ngủ không đủ giấc thì tình trạng mắt sưng húp cũng có thể cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu i-ốt. Khi phát hiện đôi mắt của mình sưng lên mà không rõ lý do, kèm theo đó là tình trạng tăng cân bất thường và gãy móng tay thì đó là dấu hiệu cơ thể đang thiếu i-ốt trầm trọng. Lúc này, hãy bổ sung thêm một số loại thực phẩm như cá, việt quất, sữa chua… để giúp đôi mắt giảm bớt tình trạng sưng đau.

Không cần tới bệnh viện, bạn có vẫn có thể biết được cơ thể đang thiếu chất gì qua 4 dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt - Ảnh 3.

Môi thâm tái

Thiếu sắt có thể chính là nguyên nhân khiến bờ môi của bạn thâm tái, thiếu sức sống. Ngoài ra, bạn còn gặp phải cảm giác thèm ăn những thứ linh tinh mà không rõ nguyên nhân. Cách tốt nhất là nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu sắt như cá, rau bina, các loại đậu… để cải thiện tình trạng này.

Không cần tới bệnh viện, bạn có vẫn có thể biết được cơ thể đang thiếu chất gì qua 4 dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt - Ảnh 4.

Related Articles

Trả lời

Back to top button