Tư Vấn

Không lo sáng hay dậy muộn, uể oải nhờ tuân thủ những điều giúp cải thiện giấc ngủ sau – Kiến Thức Chia Sẻ

Người uể oải, mệt mỏi, hay dậy muộn vào buổi sáng là tình trạng nhiều người thường xuyên gặp phải. Thức quá khuya, thiếu ngủ hoặc có giấc ngủ không chất lượng là những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để khắc phục những vấn đề trên, bạn hãy duy trì thực hiện những thói quen sau. Chúng có tác dụng cải thiện giấc ngủ, giúp cơ thể không bị mệt và tỉnh táo hơn khi thức dậy.

Không ngủ trưa quá lâu

Ngủ trưa quá lâu là thói quen khiến bạn dễ bị mất ngủ vào buổi tối. Chứng khó ngủ sẽ khiến cơ thể dễ bị mê man sau đó và mệt mỏi khi tỉnh giấc. Việc mất ngủ cũng khiến bạn khó thức dậy đúng giờ vào sáng hôm sau. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tránh ngủ quá nhiều vào buổi trưa. Một giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi tốt hơn.

Không lo sáng hay dậy muộn, uể oải nhờ tuân thủ những điều đơn giản sau - Ảnh 1.

Đi vệ sinh trước khi ngủ

Bạn có thể bị tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ lại sau đó do chiếc bụng “ì ạch” nước. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Để tránh tình trạng này, bạn hãy chú ý đi vệ sinh trước khi ngủ. Thực hiện chúng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ liền mạch, không bị mệt và khó thức dậy.

Không lo sáng hay dậy muộn, uể oải nhờ tuân thủ những điều đơn giản sau - Ảnh 2.

Ăn các thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Những thực phẩm như trà thảo mộc, chuối, hạt sen, trứng, hạnh nhân… rất có lợi cho giấc ngủ. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề như mất ngủ, hay tỉnh giấc giữa đêm thì chắc hẳn đây sẽ là những trợ thủ “đắc lực”. Bổ sung chúng vào thực đơn bữa tối sẽ giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Ngủ ngon giấc sẽ giúp cơ thể không bị mệt mỏi và thức giấc dễ dàng hơn.

Để các thiết bị điện tử ra xa

Dùng những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… trước khi ngủ là thói quen nhiều người hay mắc phải. Tuy nhiên, ánh sáng xanh từ các thiết bị này sẽ gây ức chế và rối loạn giấc ngủ. Dùng điện thoại hay máy tính lúc này cũng có thể gây ra tình trạng đau đầu. Bạn hãy chú ý để những thiết bị này ra xa, tránh sử dụng trước khi ngủ. Thay đổi thói quen đơn giản này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng mệt mỏi và ngủ dậy muộn đó.

Không lo sáng hay dậy muộn, uể oải nhờ tuân thủ những điều đơn giản sau - Ảnh 4.

Không thức quá khuya

Thức khuya là nguyên nhân chính dẫn đến việc thiếu ngủ. Thói quen này cũng khiến não bộ làm việc quá tải và dễ gây đau đầu. Bởi vậy, thường xuyên thức khuya sẽ khiến cơ thể ngủ không đủ giấc, mệt mỏi và khó tỉnh giấc đúng giờ. Bạn nên duy trì thói quen ngủ sớm vào một khung giờ cố định mỗi đêm để cải thiện vấn đề trên. Việc làm này cũng sẽ giúp cân bằng nhịp sinh học của cơ thể.

Không lo sáng hay dậy muộn, uể oải nhờ tuân thủ những điều đơn giản sau - Ảnh 5.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close