Tư Vấn

LÀM GỪNG NGÂM DẤM TRỊ ĐAU DẠ DÀY

Chữa đau dạ dày bằng gừng dấm là phương pháp người xưa hay sử dụng, ngoài có tác dụng trị đau dạ dày, gừng ngâm dấm còn có tác dụng chữa cảm lạnh, hỗ trợ điều trị viêm khớp.

I. Nguyên liệu làm gừng ngâm dấm trị đau dạ dày

– Gừng ta: 0.5kg

– Dấm gạo: 1 lít

– Hũ thủy tinh sạch.

II. Cách làm gừng ngâm dấm trị đau dạ dày

– Đầu tiên bạn hãy chọn những củ gừng ta còn tươi, về rửa sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác dụng chữa bệnh, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá.

– Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ dấm gạo vào đến xâm xấp gừng. Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Sau một tuần có thể dùng được.

III. Cách sử dụng gừng ngâm dấm:

Vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2 – 4 lát gừng tươi, có tác dụng trị đau dạ dày, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.

– Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa cafe nước giấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.

– Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm dấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…

– Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài muỗng dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.

Gừng ngâm dấm không chỉ chữa được đau dạ dày mà còn có nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống. Cách làm cực kỳ đơn giản cho nên Bạn có thể áp dụng ngay. Mong rằng bài thuốc này có ích cho sức khỏe của Bạn.

Related Articles

Back to top button