Tư Vấn

Mẹ Bầu khỏe đẹp – Em Bé thông minh cùng chuối sấy

 Dùng chuối  sấy mỗi ngày sẽ giúp mẹ Bầu khỏe đẹp, em bé thông minh. Chuối sấy chứa một hàm lượng dinh dưỡng cực kì lớn sẽ giúp Mẹ Bầu khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Không những thế, chuối sấy còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp em bé thông minh từ trong bụng mẹ. Để các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của chuối cho mẹ và bé, Kentary sẽ giải thích rõ hơn về công dụng của chuối sấy cho các mẹ biết rõ nhé.

1. Mẹ Bầu khỏe đẹp từ bên trong

  • Trị ốm nghén: nhờ vitamin B6 và Kali, chuối giảm độ axit trong dạ giày. Như vậy, mẹ bầu sẽ  giúp giảm triệu chứng buồn nôn, ợ nóng, nợ chua. Các mẹ nào bị ốm nghén thì chuối là một lựa chọn tuyệt vời đó nha.
  • Chống táo bón: Táo bón là triệu chứng thường xuyên gặp phải của các mẹ Bầu, để giảm được triệu chứng này, mẹ bầu hãy ăn chuối thường xuyên nhé. Chất xơ trong chuối sấy có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón hiệu quả cho mẹ bầu.
  • Giảm căng thẳng: tryptophan có trong chuối sấy khi đi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành serotonin “protein hạnh phúc”, giúp mẹ bầu bớt căng thẳng, tâm trạng thoải mái và cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Cân bằng huyết áp: Kali có trong chuối giúp huyết áp của mẹ bầu luôn trong trạng thái ổn định.
  • Ngăn ngừa thiếu máu:  lượng sắt dồi dào trong chuối sấy khô có thể kích thích việc sản xuất hemoglobin trong máu, giảm thiểu tình trạng thiếu máu ở bà bầu gây nên nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé như: đẻ non, dễ bị chảy máu, nhiễm trùng ở thời kỳ hậu sản…

2. Mẹ bầu giữ dáng, đẹp da cùng chuối sấy

  • Chuối sấy chứa rất nhiều vitamin là nguyên liệu làm đẹp cực kỳ hiệu quả như dưỡng trắng da, trị mụn, làm mềm da mặt…
  • Chuối sẽ giúp mẹ sau sinh có dáng đẹp. Chỉ cần duy trì ăn chuối sấy, mẹ sẽ không cần bỏ nhiều công sức tập luyện đâu nhé.

3. Bé khỏe từ trong bụng mẹ

Potassium có trong chuối sấy rất tốt cho trí não của bé từ khi còn trong bụng mẹ.

Như vậy, chuối sấy sẽ giúp Mẹ Bầu khỏe đẹp – Em Bé thông minh. Các mẹ hãy thường xuyên sử dụng chuối sấy nhé.

Related Articles

Trả lời