Tư Vấn

Móng tay giòn, dễ gãy có thể cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề sức khoẻ sau – Kiến Thức Chia Sẻ

Móng tay có thể tiết lộ rất nhiều dấu hiệu sức khoẻ mà bạn đang gặp phải. Một số vấn đề sức khoẻ cần đặc biệt lưu ý khi móng tay giòn và dễ gãy. Tình trạng trên có thể cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt chất dinh dưỡng, thiếu nước hay gặp vấn đề về tuyến giáp.

Cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng

Chế độ ăn thiếu chất cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của móng. Trong đó, thiếu hụt canxi là một trong những nguyên nhân khiến móng tay yếu và dễ gãy. Bên cạnh canxi, thiếu hụt sắt và vitamin B12 cũng gây ra vấn đề trên. Tình trạng này có thể diễn ra thường xuyên, đôi khi móng tay có thể gãy dễ dàng chỉ do một va chạm nhẹ. Lúc này, hãy xem xét chế độ dinh dưỡng hàng ngày và cân bằng lại chúng.

Móng tay giòn, dễ gãy có thể cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề sức khoẻ sau - Ảnh 1.

Móng tay phải tiếp xúc với hoá chất

Thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hoá chất tẩy rửa cũng khiến móng dễ bị mòn và yếu đi. Khi đó, bạn có thể thấy móng tay dễ gãy bất thường. Thường xuyên sơn móng tay bằng các sản phẩm không đảm bảo cũng dẫn đến tình trạng trên.

Bởi vậy, để tránh gây hại, bạn hãy chú ý lựa chọn các sản phẩm làm đẹp đảm bảo và tránh lạm dụng việc sơn, tẩy móng. Bạn cũng nên sử dụng găng tay chuyên dụng và tránh để móng tay tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất. Ưu tiên các sản phẩm làm sạch từ thiên nhiên cũng giúp bảo vệ đôi tay tốt hơn.

Móng tay giòn, dễ gãy có thể cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề sức khoẻ sau - Ảnh 2.

Cơ thể không được cấp đủ nước

Nhiều người có thói quen lười uống nước, từ đó dẫn đến lượng nước nạp vào cơ thể không đủ. Khi độ ẩm không đủ, một số bộ phận như da, tóc, móng tay sẽ gặp phải tình trạng khô. Lúc này, tóc và móng tay thường có dấu hiệu dễ gãy hơn. Khi nhận thấy biểu hiện trên, hãy xem xét lại lượng nước nạp vào cơ thể và bổ sung nếu cần thiết. Thường xuyên ăn rau xanh và trái cây cũng giúp cung cấp một lượng nước nhất định cho cơ thể.

Móng tay giòn, dễ gãy có thể cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề sức khoẻ sau - Ảnh 3.

Mắc vấn đề tuyến giáp

Tình trạng rối loạn nội tiết tố có thể làm giảm và gây ra các vấn đề về tuyến giáp. Bệnh lý về tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, hoạt động của não và tim. Một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cơ thể đang mắc các vấn đề về tuyến giáp đó chính là móng tay giòn, dễ gãy. Khi gặp dấu hiệu này, bạn hãy chú ý đến cơ thể và loại trừ các trường hợp khác để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Móng tay giòn, dễ gãy có thể cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề sức khoẻ sau - Ảnh 4.

Gặp vấn đề về gan

Những biểu hiện như vàng mắt, da hay móng tay yếu có thể cảnh báo gan đang gặp vấn đề. Dấu hiệu này có thể tìm thấy ở bệnh nhân mắc xơ gan, viêm gan B và C. Nếu dấu hiệu trên đi kèm với biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh về gan, bạn hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra và nhận biết bệnh sớm.

Móng tay giòn, dễ gãy có thể cảnh báo bạn đang gặp các vấn đề sức khoẻ sau - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button