Tư Vấn

MUỖI ĐỐT VÌ THỨC ĂN BẠN ĂN

Có nhiều người không hề bị muỗi đốt, có người thì bị muỗi đốt liên tục, Bạn thường hay nói vui là do “máu thơm” nhưng chắc hẳn Bạn không ngờ rằng muỗi đốt vì thức ăn bạn tiêu thụ là 1 trong những nguyên nhân chính hút muỗi ngoài những yếu tố thân nhiệt, mồ hôi…
Nếu Bạn cảm thấy khó chịu vì lũ muỗi thì hãy hạn chế bớt những loại thức ăn bên dưới nhé!

1. Thức ăn chứa nhiều muối

Các loại thực phẩm chứa nhiều muối như khoai tây chiên, các thức ăn được bảo quản bằng muối, snack, thức ăn đóng hộp… sẽ làm cho lượng lactic acid trong người bạn tăng cao. Và người tích trữ nhiều lactic acid thì tức là sẽ hút hồn nhiều muỗi và côn trùng. Thường thức ăn này lại là loại thức ăn lâu hư hỏng cho nên mọi người rât thích mang đi khi đi picnic ngoài trời, đi chơi xa, cắm trại…
Bây giờ thì chúng ta biết rồi nhé! Muốn tận hưởng cuộc sống mỗi khi đi du lịch xa thì nên hạn chế bớt các loại thức ăn.

2. Bia là một trong những nguyên nhân làm Bạn bị mỗi đốt

Đúng là một bất ngờ cho những người uống bia phải không? Theo một khảo sát ở Mỹ thì trong một nhóm, những người uống bia sẽ dễ bị muỗi đốt nhiều hơn nhưng người còn lại. Các nhà khoa học vẫn chưa hiểu tại tại sao muỗi lại bị hấp dẫn bởi những “tay nhậu”. Rất có thể là nguyên nhân mùi thơm tự nhiên của bia hoặc nồng độ cồn trong máu tăng cao.

Ai hay nhậu thì chú ý nhé!

3. Thức ăn có chứa nhiều potassium

Pottassium là loại chất khoáng có nhiều trong chuối, khoai, nho khô, bơ,… Ăn nhiều những loại trái cây, củ quả này sẽ khiến cơ thể bạn hình thành nhiều lactic acid và Bạn cũng biết bên trên đó, lactic acid là nguyên nhân hấp dẫn muỗi và côn trùng vì chất này sẽ khiến da bạn có một mùi đặc biệt trong môi trường. Vì thế nếu đi dã ngoại Bạn nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều potassium để không bị phiền nhiễu bởi loài côn trùng khó chịu này.

4. Đồ ngọt

Đồ ngọt là thức ăn phổ biến trong cuộc sống và Bạn tiêu thụ đồ ngọt hầu như hàng ngày, nhưng đồ ngọt lại là nguyên thân khiến cơ thể chúng ta có 1 mùi thơm đường đặc biệt thu hút côn trùng.
Các đồ ngọt phổ biến là: bánh kẹo, kem, bánh ngọt, nước ngọt…

5. Đồ ăn có lượng cholesterol lớn.

Việc máu bạn có lượng cholesterol cao do đồ dầu mỡ, chiên xào không những gây nguy hại cho sức khoẻ mà còn khiến bạn bị muỗi chích. Vì thế chúng ta nên ăn nhiều rau xanh để nhằm giảm bớt lượng cholesterol trong máu.

6. Dưa muối ,kim chi, đồ ngâm chua

Dưa muối, kim chi là một trong những món ăn đi kèm phổ biến để giảm ngán cho các món ăn nhiều dầu mỡ, thật không hay là cả hai món này đều là những thức ăn làm lactic acid tăng cao khiến cơ thể Bạn trở thành thỏi nam châm hút muỗi. Ngoài ra, nghiên cứu đã chứng minh rằng kim chi sẽ khiến máu bạn có vị ngọt hơn với muỗi và chúng cực kì thích điều này.

Các thức ăn trên làm cơ thể Bạn dễ bị muỗi cắn. Có thể Bạn không thể bỏ hết tất cả những món trên, nhất là trong những buổi dã ngoại vui vẻ bên bạn bè nhưng Bạn có thể hạn chế chúng bằng cách tăng cường thêm rau xanh, trái cây và các thực phẩm có lợi cho sức khỏe khác.
Chúc Bạn có thêm những thông tin thú vị.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close