Tư Vấn

MUỐN SINH CON CÓ MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN PHẢI LÀM SAO

MUỐN SINH CON CÓ MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN PHẢI LÀM SAO

Những người có má lúm đồng tiền thường có nét duyên ngầm rất đặc biệt, có nụ cười ngọt ngào và vô cùng thu hút. Hơn nữa, trong văn hóa phương Đông, lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của sự may mắn, lúm càng sâu thì may mắn càng nhiều. Chính vì lý do này mà nhiều mẹ bầu đã làm nhiều lúc trong lúc mang thai để sinh con có má lúm đồng tiền.

Theo các nhà khoa học, đây thật ra là một khuyết điểm nhỏ trên hệ thống cơ má hình thành ngay từ trong phôi thai và chỉ có ở một số người. Khi cười, việc kết dính giữa cơ cười và phần da phía trên làm cơ co rút, kéo da vào trong và hình thành “vết lõm” nhỏ.

Việc có má lúm đồng tiền hay không thực ra liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Và đây cũng là nguyên nhân quyết định. Nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì khả năng sinh con có má lúm đồng tiền lên đến 50 – 100%. Còn nếu lúm đồng tiền chỉ xuất hiện ở bố hoặc mẹ thì tỉ lệ này là từ 25 – 50%.

Điều đó có nghĩa rằng nếu bố mẹ không có lúm đồng tiền, hoặc thậm chí nếu có, thì vẫn có tỉ lệ con sinh ra không có. Tuy nhiên, các bà mẹ luôn có cách để khiến con trở nên xinh đẹp. Có nhiều cách dân gian  được các mẹ truyền miệng và sử dụng khá rộng rãi. Tuy chưa có nhiều nghiên cứu khoa học chính thức về các cách này, nhưng chúng được nhiều mẹ áp dụng và quả quyết về hiệu quả đem lại. Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhất.

Ăn nhiều lựu hoặc đi trộm lựu để con có lúm đồng tiền.

Đây là cách phổ biến nhất mà các mẹ tin dùng.  Ăn nhiều lựu được tin là có hiệu quả trong việc giúp sinh con có má lúm đồng tiền. Hoặc còn một cách ít phổ biến hơn là đi trộm lựu và lén ăn một mình không để ai biết.

Tuy chưa ai dám chắc chắn 100% ăn lựu sẽ sinh con có lúm đồng tiền, nhưng việc ăn lựu lại đem đến rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Không ít kết quả nghiên cứu đã chỉ ra hàm lượng dưỡng chất vi lượng và vitamin tự nhiên dồi dào có trong quả lựu. Điều này rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra chúng còn giúp mẹ bầu luôn khỏe manh, nâng cao sức đề kháng. Trong thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên ăn lựu hoặc uống nước ép lựu sẽ giúp ngừa nhiều nguy cơ dị tật về tim, não…

Xin má lúm đồng tiền từ bé khác

Đối với bí quyết này, các mẹ có thể véo trộm má lúm từ một bé khác, sau đó xoa vào bụng bầu. Nếu mang thai con gái thì xoa 9 lần, hoặc xoa 7 lần đối với bé trai.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể hỏi xin má lúm của một bé nhỏ theo kiểu: “Cho cô xin má lúm đồng tiền của con nhé”. Nếu đứa bé đó đồng ý thì trẻ sinh ra sẽ có má lúm y như vậy. Đối với cách này thì bạn có thể làm công khai chứ không cần phải dấu kín hay che đậy.

Xem ảnh những em bé có má lúm đồng tiền

Thường xuyên xem ảnh những em bé có má lúm đồng tiền cũng là một cách hay mà các mẹ có thể áp dụng rộng rãi. Xem hình những em bé dễ thương và tưởng tượng ra khuôn mặt của bé yêu trong tương lai cũng là một điều thú vị nhẹ nhàng đúng không nào.

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close