Tư Vấn

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi – Kiến Thức Chia Sẻ

Mặc dù cơ thể chúng ta có khả năng tự “làm sạch” tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, đó là vì hệ thống miễn dịch, thận và cả gan nữa đều đồng thời thực hiện chức năng loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ để tự nhiên mà không giúp đỡ gì cho cơ thể.

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 1.

Có nhiều khi, lượng chất thải độc quá nhiều khiến cơ thể không thể làm sạch kịp, khi đó, nhiệm vụ của chúng ta là phải hỗ trợ chính cơ thể mình, có như vậy, chúng ta mới khỏe mạnh. Làm sao để biết khi nào thì cơ thể đang quá tải với việc làm sạch, thải độc? Điều này không hề khó vì bao giờ cơ thể cũng phát ra những dấu hiệu cho thấy nó cần giúp đỡ.

Bạn biết gì về độc tố?

Chất độc là một chất từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Nếu hệ thống miễn dịch không loại bỏ được nó, nó sẽ lưu trữ trong cơ thể trong nhiều năm mà không có dấu hiệu nhận biết nào. Chỉ tới khi hàm lượng độc tố tăng đến mức mà cơ thể không có khả năng để kiểm soát thì cơ thể mới phát ra những tín hiệu, triệu chứng báo hiệu nhu cầu cần được “làm sạch” – detoxing.

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 2.

Độc tố có thể đến từ những nguồn sau:

– Môi trường: Những chất độc thường đến từ những nơi công nghiệp nơi có xe hơi, nước và ô nhiễm không khí, bức xạ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và/hoặc trong sản phẩm tẩy rửa, thuốc xịt tóc, nước hoa, và make-up có thể được tìm thấy tại nhà.

– Lối sống: Độc tố từ lối sống thường đến từ các hóa chất mà chúng ta đưa vào cơ thể chúng ta như đường, thuốc theo toa, thực phẩm chế biến, rượu, cà phê, và thuốc lá.

– Phản ứng trao đổi chất: Khi cơ thể chúng ta bắt đầu phá vỡ protein, đường, và chất béo, họ tự nhiên bắt đầu sản xuất chất thải độc hại Khi một chế độ ăn uống không chứa đủ các chất dinh dưỡng, các chất độc tích tụ trong cơ thể…

– Vi khuẩn đường ruột: Đường tiêu hóa luôn có nấm men và vi khuẩn giúp tiêu hóa của cơ thể của thực phẩm. Khi có vi khuẩn trong đường ruột có tốc độ tăng trưởng quá nhanh dẫn đến dư thừa sẽ làm cho độc tố xâm nhập vào máu và kết quả là gây ra nhiều bệnh khác nhau.

– Độc tố cảm xúc: Căng thẳng, sợ hãi hay sự kiện thương tích nặng nề có thể ảnh hưởng đến cả hệ thống thần kinh và nội tiết tố, sau đó ảnh hưởng đến khả năng giải độc của cơ thể làm cho lượng độc tố còn lại trong cơ thể ngày càng tăng.

Một số dấu hiệu cho thấy cơ thể cần được thải độc ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi!

1. Tăng cân

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 3.

Mặc dù thực tế rõ ràng là bạn đang kiểm soát calo và tập thể dục đều đặn nhưng bạn lại vẫn tăng cân thì rất có thể là do tình trạng quá tải độc tố trong cơ thể, cụ thể là lipophilic. Độc tố lipophilic có trong thuốc trừ sâu và chất dioxin khi ở trong cơ thể có thể àm cho cơ thể sản xuất ra các tế bào chất béo nhiều hơn để lưu trữ chúng trong đó.

Điều này làm cho bạn gần như không thể giảm cân cho dù cố gắng đến đâu. Chỉ bằng cách loại bỏ các độc tố này khỏi cơ thể bạn mới có thể giảm cân hiệu quả.

2. Liên tục mệt mỏi

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 4.

Nếu bạn đã nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đúng và đủ giờ nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi tại mọi thời điểm thì rất có thể bạn đang rơi vào tình trạng chất độc hại trong cơ thể đang ở mức báo động quá tải. Khi cơ thể của bạn phải đối mặt với quá nhiều độc tố, nó tạo ra rất nhiều căng thẳng cho tuyến thượng thận.

Trạng thái này kéo dài có thể dẫn đến mệt mỏi thượng thận và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi cũng như thường xuyên buồn ngủ. Hơn nữa, một số độc tố như cafein thực sự có thể phá vỡ chức năng thượng thận tiêu cực bằng cách buộc cơ thể của bạn để đề cao cảnh giác trong khi vật lộn để loại bỏ độc tố ra ngoài.

3. Mất ngủ

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 5.

Nếu bạn cảm thấy như cơ thể của bạn là liên tục căng thẳng, rất có thể có một sự mất cân bằng nồng độ cortisol đang xảy ra. Cortisol là một hormone được cơ thể giải phóng ra (đặc biệt là vào buổi tối) để giải tỏa stress. Mức cortisol ở những người khỏe mạnh cao vào buổi sáng và giảm dần trong suốt cả ngày.

Khi có sự mất cân bằng trong cortisol, mức cortisol vào buổi tối trở thành cao. Điều này có nghĩa rằng bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và hoạt động vào buổi tối hơn vào buổi sáng. Mất ngủ dài hạn gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim. Vì vậy, việc quan trọng là cần thải độc cho cơ thể nếu bạn cảm thấy có mất cân bằng cortisol là nguyên nhân.

4. Nhức đầu không thể giải thích

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 6.

Nếu bạn thường xuyên thấy mình bị đau đầu không thể giải thích tại sao thì điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy mức độ độc tính trong cơ thể bạn đang cao hơn bình thường. Độc tố có thể ảnh hưởng đến não bộ và gây đau đầu dai dẳng sau khi bạn đã tiêu thụ thực phẩm có chứa chất làm ngọt.

Tuy nhiên, có những độc tố khác có thể dẫn đến đau đầu như màu thực phẩm, chất bảo quản, và các kim loại nặng.

5. Thay đổi tâm trạng liên tục

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 7.

Nếu bạn gặp phải thay đổi tâm trạng liên tục trong suốt cả ngày, đây là một dấu hiệu cho thấy có một sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Độc tố như xenoestrogens gây mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến cả hai giới. Xenoestrogen là một hỗn hợp tổng hợp của hormone mà hành động như estrogen trong cơ thể.

Xenoestrogens thường được tìm thấy trong các hợp chất công nghiệp như phthalates, BPA và PCBs. Tránh việc sử dụng nhựa, đặc biệt là trong nhà bếp, có thể làm giảm nồng độ xenoestrogens trong cơ thể.

6. Cơ thể có mùi khó chịu

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 8.

Hơi thở có mùi không dễ chịu, ví dụ có mùi như khí gas hay phân có thể là một dấu hiệu cho thấy gan và ruột của bạn đang đấu tranh để loại bỏ một lượng chất độc lớn.

Nếu bạn cảm thấy như thể mình bị chướng bụng trong thời gian dài, không thấy đói và mùi cơ thể tồi tệ kéo dài dai dẳng thì bạn cần tìm cách thải độc cho cơ thể ngay. Hãy thử cây kế sữa, dầu ô liu và nước chanh để làm giải độc hiệu quả gan và đẩy các độc tố ra ngoài.

7. Táo bón

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 9.

Đi tiêu mỗi ngày là điều rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ chất thải khỏi cơ thể. Nếu như bạn không đi tiêu mỗi ngày, thậm chí là táo bón thì chứng tỏ chế độ ăn của bạn bị thiếu các chất chống oxy hóa, và từ đó, các độc tố lại được hấp thu vào máu và tích tụ ngày càng nhiều.

Để giảm tình trạng này, bạn nên uống nhiều nước cùng với một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa và chất xơ có thể loại bỏ táo bón, đầy bụng cũng như ngăn ngừa các độc tố khỏi bị hấp thụ vào máu.

8. Đau cơ

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 10.

Chất độc thường có ảnh hưởng ngay lập tức trên các cơ bắp bởi vì chúng thường đến từ thực phẩm đã ăn vào ban ngày. Nếu bạn đã từng trải qua tình trạng chuột rút hay đau cơ bắp không giải thích thì rất có thể đây là một dấu hiệu của độc tính cao trong cơ thể.

Độc tố có khả năng kích thích các thụ thể đau nằm ở cơ bắp mà sau đó dẫn đến co thắt cơ, chuột rút.Trong trường hợp này, bạn nên ghi lại những gì mình ăn để kiểm tra và thay đổi chúng.

9. Phản ứng da

Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thải độc cho cơ thể ngay vì đã nghiêm trọng lắm rồi - Ảnh 11.

Gan có nhiệm vụ loại bỏ hầu hết các độc tố khỏi cơ thể. Khi cơ thể bị quá tải với chất độc, gan không thể xử lý hết thì các cơ quan khác cũng cố gắng để đẩy chúng ra ngoài, có thể là qua da. Khi da cố gắng loại bỏ độc tố trong cơ thể, nó có phản ứng xấu vì nó cảm nhận chúng như thuốc độc. Điều này dẫn đến mụn trứng cá, phát ban da, eczema, dermatographia và sôi.

Nếu bạn tin rằng cơ thể của bạn đang phải đối mặt với tình trạng “đầy chất độc trong cơ thể” thì bạn nên tìm cách tự thải độc cho mình. Nếu không hiệu quả, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám sức khỏe tổng thể.

Nguồn: BS

Related Articles

Trả lời

Back to top button