Tư Vấn

NGĂN CHẶN UNG THƯ MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI LOẠI NƯỚC UỐNG GỪNG VÀ MẬT ONG

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ một củ gừng nhỏ bé chỉ làm cho món ăn của chúng ta thêm đậm đà hơn hương vị thôi mà thôi. Nếu bạn nghĩ như thế thì bạn đang lầm đấy nhé! Mặc dù nó nhỏ bé nhưng công dụng của nó không nhỏ bé chút nào đâu nhé! Khi bạn đọc bài viết: ngăn chặn ung thư một cách đơn giản chỉ với loại nước uống gừng và mật ong thì bạn sẽ có cách nhìn hoàn toàn khác về nó đấy nhé!

Ngăn chặn ung thư chỉ với nước uống gừng và mật ong: 

Nguyên liệu:

  • Gừng tươi sạch: 200g
  • Mật ong nguyên chất: 500ml

Cách làm : 

  • Gừng tươi chọn củ già, rửa sạch dưới vòi nước, giã nát bằng chày cối gỗ.
  • Đổ mật ong vào hũ thủy tinh, cho toàn bộ số gừng đã giã nát vào, lấy thìa gỗ khuấy đều, bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng hàng ngày.
  • Điều đặc biệt chú ý là trong suốt quá trình làm nước uống gừng và mật ong này, tuyệt đối không được dùng bằng đồ kim loại. Toàn bộ quy trình từ giã gừng đến khuấy nước đều phải dùng bằng đồ gỗ hoặc gốm sứ.

Cách dùng:

Đều đặn mỗi ngày uống từ 3 – 4 lần. Mỗi lần 1 thìa cafe dung dịch từ gừng và mật ong này. Nếu thấy khó uống có thể pha thêm nước cho loãng ra.

Một số nghiên cứu cho thấy mật ong gừng có khả năng chống ung thư:

  • Sản-Phụ khoa J. Rebecca Liu tại Đại học Michigan giải thích: chết rụng tế bào – các tế bào ung thư sẽ tự sát mà không hại đến các tế bào xung quanh; tự tiêu tế bào – các tế bào sẽ bị lừa để tự tiêu hóa chính chúng.
  • Nghiên cứu khác được đề cập đến trên trang ScienceDaily cũng cho rằng gừng có khả năng kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi tốt.
  • Nghiên cứu của Đại học bang Georgia, cũng trên chuột, cũng thấy rằng việc được sử dụng gừng giúp giảm kích thước của khối u tuyến tiền liệt tới 56%.

Những người bị bệnh ung thư chỉ xem loại thức uống này giống như là một loại thực phẩm chức năng bởi vì những thí nghiệm trên chủ yếu được thí nghiệm thành công trên chuột và chưa trực tiếp thí nghiệm trên con người.Tuy nhiên việc sử dụng nước uống này vẫn là tương đối an toàn, không độc hại, hầu hết mọi người đều được khuyên nên uống trà gừng hoặc cho gừng vào các món ăn hàng ngày như một cách bảo vệ và cải thiện sức khỏe của mình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button