Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

Ngăn ngừa ung thư phổi từ sớm nhờ duy trì 5 thói quen sau đây mỗi ngày – Kiến Thức Chia Sẻ

Ung thư phổi đang dần trở thành một căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, tỷ lệ mắc phải căn bệnh này cũng ngày càng tăng cao 다운로드. Tuy nhiên, nếu duy trì được những thói quen tốt sau đây thì bạn sẽ giảm bớt được nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Không đụng đến thuốc lá

Theo Reader’s Digest, thuốc lá chiếm tới 90% nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi tại Mỹ 다운로드. Do đó, nếu chưa từng hút thuốc lá thì bạn càng nên tránh xa chúng ra. Còn nếu đã lỡ hút rồi thì nên tập ngay thói quen bỏ thuốc để ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều căn bệnh về phổi, bao gồm cả ung thư phổi 다운로드.

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cũng cho biết, những người từ 25 – 35 tuổi bỏ thuốc lá có thể sống lâu hơn khoảng 10 năm so với người hút thường xuyên mp3 무료. Còn những người ở độ tuổi từ 35 – 44 tuổi nếu bỏ thuốc thì tỷ lệ sống thọ chỉ còn khoảng 9 năm. Với những người thuộc độ tuổi từ 45 – 54 tuổi thì tỷ lệ sống chỉ còn khoảng 6 năm 다운로드.

Ngăn ngừa ung thư phổi từ sớm nhờ duy trì 5 thói quen sau đây mỗi ngày - Ảnh 1.

Hạn chế tiếp xúc với những nơi có khói thuốc lá

Việc tiếp xúc thường xuyên với những nơi có khói thuốc lá cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi về sau oracle.dataaccess.dll. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể xác định được lượng khói thuốc tiếp xúc trong ngày là bao nhiêu sẽ dẫn đến bệnh ung thư phổi 다운로드. Do vậy, bạn nên chủ động phòng tránh và hạn chế tiếp xúc với những khu vực có khói thuốc lá để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh 네이버 메모.

Ngăn ngừa ung thư phổi từ sớm nhờ duy trì 5 thói quen sau đây mỗi ngày - Ảnh 2.

Ăn uống lành mạnh

Mặc dù không có loại thực phẩm nào có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, nhưng việc ăn uống lành mạnh cũng giúp chúng ta giảm bớt được nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn 캘리그라피 무료 다운로드. Một số loại trái cây giàu vitamin như bơ, xoài, hay các loại hạt như óc chó, hạnh nhân… sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng và hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh Raft download. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên tiêu thụ chất béo và đường ngọt ở lượng vừa đủ. Hàng ngày nên uống nhiều nước để cơ thể thải bỏ độc tố hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa ung thư phổi từ sớm nhờ duy trì 5 thói quen sau đây mỗi ngày - Ảnh 3.

Tránh các chất gây ung thư tại nơi làm việc

Nếu đặc thù công việc của bạn phải tiếp xúc với những nơi có các chất gây ung thư như công trường xây dựng, nhà máy hạt nhân thì bạn nên biết cách tự bảo vệ bản thân mình. Mặc đồ bảo hộ lao động, đeo khẩu trang và kính khi làm việc sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt, những người phải làm việc trong môi trường này nếu bỗng thấy khó thở thì nên đi khám để kiểm tra ung thư phổi. Các chuyên gia sức khỏe cũng cho rằng, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để tầm soát bệnh ung thư phổi nếu phải làm việc liên tục trong môi trường có nhiều chất gây ung thư.

Ngăn ngừa ung thư phổi từ sớm nhờ duy trì 5 thói quen sau đây mỗi ngày - Ảnh 4.

Tập luyện thường xuyên

Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh, không hút thuốc lá và tránh xa những nơi có khói thuốc hay các chất gây ung thư thì bạn cũng nên tìm đến những bài tập thể dục để thực hiện hàng ngày, từ đó cũng giúp giảm bớt nguy cơ ung thư phổi. Nếu quá bận rộn thì chỉ cần dành khoảng 3 buổi/tuần để tập luyện. Không nhất thiết phải sử dụng máy tập mà bạn có thể kết hợp với việc đạp xe hay chạy bộ.

Ngăn ngừa ung thư phổi từ sớm nhờ duy trì 5 thói quen sau đây mỗi ngày - Ảnh 5.

Nguồn: Reader’s Digest

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close