Tư Vấn

ĂN NHIỀU DÂU TÂY NGĂN NGỪA UNG THƯ THỰC QUẢN

ĂN NHIỀU DÂU TÂY NGĂN NGỪA UNG THƯ THỰC QUẢN

Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng chống ung thư. Thức ăn càng có nhiều màu sắc thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Những thực phẩm này cũng giúp bạn đạt được cân nặng mong muốn và duy trì nó cho cơ thể khỏe mạnh. Tăng cân đồng nghĩa với tăng nguy cơ bị nhiều bệnh ung thư, bao gồm cả đại tràng, thực quản và ung thư thận. Hãy ăn nhiều loại rau quả, đặc biệt là những loại có màu xanh lá cây, đỏ, cam và các loại rau màu sẫm. Hôm nay, Kentary sẽ giới thiệu cho các bạn khi ăn nhiều dâu tây có thế ngăn ngừa ung thư thực quản .

Các ngiên cứu cho thấy  ăn nhiều dâu tây ngăn ngừa ung thư thực quản

TT – Một thông tin từ hội nghị thường niên lần thứ 102 của Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AACR) vừa cho biết những hoạt chất có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản.

Dựa trên những kết quả khả quan về tác dụng của các hoạt chất có trong dâu tây được thực nghiệm trên động vật, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH bang Ohio (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ trên 36 người tuổi trung bình 54, có tổn thương tiền ung thư thực quản.

Những người tham gia được cho ăn khoảng 57g dâu tây khô đông lạnh mỗi ngày, đồng thời sinh thiết thực quản trước và sau khi nghiên cứu để đánh giá sự tiến triển của ung thư.

Kết quả cho thấy sự tiến triển của ung thư bị chậm lại ở hầu hết các bệnh nhân (khoảng 94%) khi ăn nhiều dâu tây

Theo các nhà nghiên cứu, có thể những hợp chất có nhiều trong dâu tây như vitamin, axít folic, các khoáng chất đã ức chế sự hoạt hóa NMBA, một chất được xem là tác nhân gây ung thư thực quản.

Dâu tây  có chất phytochemical được gọi là axit ellagic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này thực sự có thể chống ung thư theo nhiều cách cùng một lúc, bao gồm khử hoạt chất gây ung thư nhất định và làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Related Articles

Trả lời

Back to top button