Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

NHỮNG CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA VỊ THUỐC QUÝ SẮN DÂY

Bột Sắn dây là một trong 8 nguyên liệu cần có trong bếp thực dưỡng, ngoài ra ít ai biết được những công dụng bất ngờ của vị thuốc quý sắn dây 다운로드. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sắn dây còn có rất nhiều công dụng quý đối với sức khỏe con người.

NHỮNG CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA VỊ THUỐC QUÝ SẮN DÂY

Sắn dây hiện nay được nghiên cứu rộng rãi ở rất nhiều nước trên thế giới nhưng được dùng phổ biến nhất ở vùng Viễn Đông 다운로드. Sắn dây được nhập vào châu Mỹ ở thế kỷ 19, do môi trường thuận lợi cho sự phát triển cây sắn dây làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái tuy nhiên hiện nay với các công dụng hữu ích đối với sức khỏe cây sắn dây dần dần được các nhà khoa học nơi đây quan tâm và nghiên cứu cụ thể là hai trường Đại học Harvad và Colombia 다운로드.

I. Các nghiên cứu của Đông Y và Tây Y về cây sắn dây

Cây sắn dây được Đông y sử dụng toàn bộ để làm thuốc từ hoa, lá, rễ cành tuy nhiên gốc sắn dây là nơi hội tụ toàn bộ năng lượng của cây do đó củ sắn dây được xem là giá trị nhất 영어 회화 무료 다운로드.

Đông y dùng sắn dây làm vị thuốc với tên gọi Cát Căn, có vị ngọt tính mát chủ trị vào tỳ và vị, có tác dụng giải nhiệt, chữa sốt, nhức đầu, kiết lỵ 다운로드. Bột sắn gọi được là Cát Phấn trị đầy bụng, nôn ói, cảm nắng, giải khát, giải ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do nóng trong người, chữa ngộ độc rượu, hạ huyết áp…

Tài liệu Đông y Trung Quốc còn có những hy vọng đặc biệt rằng sắn dây có thể chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo như bệnh suy tim, ung thư…

II 다운로드. Công dụng bất ngờ của vị thuốc quý sắn dây

Theo giáo sư Dhamananda (Viện Nghiên cứu Y học Cổ truyền Oregan, Mỹ) thì trong sắn dây (Kudzu) có chất plavonodit 다운로드. Đây là chất có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và tuần hoàn, đồng thời chống lại oxy hóa, trung hòa acid chống vi trùng 로보카폴리 동영상. Bởi vậy sắn dây được xem là vị thuốc dùng để ngăn chặn sự co rút của thành ruột, trị chứng đau đầu, khó tiêu 다운로드. Do đó bột sắn dây là vị thuốc có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là đường ruột, cơ quan lão hóa sớm nhất của cơ thể 다운로드.

Ngoài ra bột sắn còn có tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp, tốt cho người bệnh tim mạch.

Cây sắn dây cũng như mọi cây họ đậu khác, rất giàu thành phần isoflavone. Đây là chất có tác dụng như estrogen (nội tiết tố nữ) tự nhiên để giúp phụ nữ chống lại ung thư và làm đẹp da, phòng ngừa loãng xương, kiểm soát triệu chứng mãn kinh. Tác dụng này tương tự như đậu cây đậu nành, tuy nhiên hiện nay 80% cây đậu nành là thực phẩm biến đổi gene (GMO), nếu dùng nhiều sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe do đó chúng ta nên thay thực phẩm biến đổi gene bằng các thực phẩm có nguồn gốc và giống rõ ràng để bảo đảm cơ thể hấp thu được các dinh dưỡng tốt nhất.

Hiện  nay Viện nghiên cứu Thảo dược và Châm cứu Bắc California, Mỹ còn nghiên cứu dùng sắn dây để bổ trợ trong thuật châm cứu. Ngoài ra, họ cũng đang tiếp nối các y thư cổ từ phương Đông để tiến hành các thí nghiệm về tác dụng giải độc và chống nghiện rượu của sắn dây.

Với những công dụng bất ngờ từ vị thuốc quý sắn dây từ đây chúng ta biết được thêm ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc sắn dây còn là một vị thuốc chống lão hóa, giảm cholesterol, hạ huyết áp và đặc biệt là làm đẹp da và chống lại các hội chứng tiền mãn kinh của phụ nữ.

Bạn nên luôn luôn có một lọ sắn dây trong nhà bếp dùng để chữa được rất nhiều bệnh như táo bón, hạ sốt, trị cảm nắng, giải độc cơ thể.

Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close