Tư Vấn

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Viêm nấm âm đạo là một bệnh phụ khoa rất khó phát hiện và chỉ khi chủ động đi khám sức khỏe định kỳ thì bạn mới có thể kiểm soát được bệnh từ sớm. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đi khám phụ khoa thường xuyên thì bạn vẫn có thể nhận biết được căn bệnh này qua một số dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Cùng tìm hiểu kỹ xem những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nấm âm đạo được biểu hiện như thế nào để kịp thời chữa trị bệnh bạn nhé!

Ngứa vùng âm đạo

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua. Thông thường, nó sẽ xuất hiện nhiều nhất vào ban đêm, gây ra cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu ở vùng kín. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra lâu thì bạn sẽ gặp phải hiện tượng ức chế tâm lý, gây cản trở công việc hay các hoạt động trong ngày.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Ra khí hư bất thường

Bệnh viêm nấm âm đạo xuất hiện là do trùng roi Trichomonas gây ra, từ đó khiến khí hư của bạn bị loãng, chuyển màu vàng xanh. Đặc biệt, bạn sẽ thấy khí hư dần chuyển màu hơi vàng hoặc trắng đục nếu là do vi khuẩn gây ra. Còn nếu khi hư đóng thành mảng, dính vào thành âm đạo và không có mùi hôi thì là do nấm Candida gây ra.

Nghiêm trọng hơn, sau khi quan hệ tình dục, tình trạng này sẽ càng tăng lên. Do sau khi quan hệ, một lượng lớn vi khuẩn, nấm mốc từ bên ngoài sẽ đi vào bên trong vùng kín và khiến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng 

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Vùng kín sưng đỏ

Tình trạng sưng đỏ ở vùng kín, đặc biệt nổi nhiều mẩn đỏ, gây ngứa ngáy, đau rát cũng là một dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm nấm âm đạo. Nếu bạn không điều trị dứt điểm bệnh từ sớm thì nguy cơ cao sẽ bị lây lan những bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Điều này có thể đe dọa đến khả năng sinh của nữ giới nên cần chủ động chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Đi tiểu gặp khó khăn

Triệu chứng đi tiểu gặp khó khăn có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như viêm đường tiết niệu, viêm nấm âm đạo… hoặc một số bệnh phụ khoa khác gây ra. Nếu gặp phải dấu hiệu này, con gái nên chủ động đi khám phụ khoa từ sớm để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Vùng kín có mùi hôi

Khi con gái để vùng kín bị bí hơi, ẩm ướt do mặc quần lót quá chật, vệ sinh không sạch sẽ… thì nguy cơ vùng kín bốc mùi, khó ngửi do viêm nấm âm đạo là điều khó tránh khỏi. Lúc này, bệnh viêm nấm âm đạo sẽ khiến vùng kín có mùi hôi tanh, nồng nặc, khó chịu. Tình trạng bốc mùi vùng kín cũng có thể cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm khác, bao gồm cả bệnh xã hội. Do đó, con gái nên chủ động đi khám để biết cách phòng tránh bệnh kịp thời.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 6.

Cảm thấy đau nhức sau khi quan hệ tình dục

Từ bệnh viêm nấm âm đạo, nếu bạn không điều trị triệt để thì bệnh sẽ nhanh chóng biến chứng sang viêm âm đạo. Khi ở mức độ nặng, việc quan hệ tình dục sẽ gặp khó khăn và bạn thường cảm thấy đau rát sau khi quan hệ, thậm chí trong lúc quan hệ còn thấy âm đạo bị chảy máu. Đừng chủ quan bỏ qua mà hãy nhanh chóng chữa trị bệnh để không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt trong ngày.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nấm âm đạo mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 7.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close