Tư Vấn

Những dấu hiệu khó ngờ có thể ngầm cảnh báo bạn đang mắc bệnh u não – Kiến Thức Chia Sẻ

U não là căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của chúng ta nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị. Bằng cách thường xuyên theo dõi và để ý đến những thay đổi bất thường dù rất nhỏ trên cơ thể, bạn đã có thể biết được mình đang mắc phải chứng bệnh gì. Với căn bệnh u não, bạn hãy đặc biệt lưu ý những dấu hiệu sau.

Đau đầu

Đau đầu là triệu chứng phổ biến nhất khi nói đến các chứng bệnh liên quan đến não bộ. Các cơn đau đầu thường sẽ xuất hiện sau khi khối u đã hình thành trong não. Mức độ đau đớn sẽ tăng dần theo kích thước khối u. Nguyên nhân của các cơn đau này đến từ việc các khối u này chèn ép lên dây thần kinh não bộ. Do đó, nếu bạn thường xuyên bị đau đầu với tần suất đau tăng dần, hãy nghi ngờ đó là triệu chứng của bệnh u não.

Những dấu hiệu khó ngờ có thể ngầm cảnh báo bạn đang bị u não - Ảnh 1.

Mắt mờ

Thị lực có mối liên quan mật thiết với não bộ. Khi bị u não, tĩnh mạch chính đưa máu lên não sẽ gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển dẫn đến tình trạng tắc nghẽn máu, gây áp lực và làm tổn thương tế bào thị giác. Thường thì nơi trực tiếp chịu tổn thương là tế bào thị giác trên võng mạc ở đáy mắt, từ đó khiến người bệnh thấy mắt bị lóa đột ngột.

Những dấu hiệu khó ngờ có thể ngầm cảnh báo bạn đang bị u não - Ảnh 2.

Kiệt sức

Não bộ là trung tâm điều khiển mọi hoạt động trí não cũng như thể chất của con người. Một khi bộ não của chúng ta bị tấn công bởi khối u, hệ thần kinh trung ương có thể sẽ gặp trục trặc và đó là lý do chúng ta thấy cơ thể mệt mỏi, chân tay mất sức và có cảm giác không thể làm được việc tay chân gì. Bởi vậy, nếu theo dõi thấy tình trạng này xuất hiện trong một thời gian dài kèm buồn nôn, chóng mặt… thì bạn nên đi khám bác sĩ để có kết luận chính xác.

Những dấu hiệu khó ngờ có thể ngầm cảnh báo bạn đang bị u não - Ảnh 3.

Tâm trạng thất thường

Một biểu hiện khác của bệnh u não là người bệnh thường có tâm trạng thất thường. Lý do là vì các khối u não gián tiếp gây suy giảm trí nhớ của chúng ta, kèm theo đó là các cơn đau đầu, đau nhức khắp cơ thể. Rất khó để người bệnh không bị rơi vào trạng thái stress, tâm trạng u uất, cáu bẩn, “sáng nắng chiều mưa” vì áp lực được tạo ra từ những khối u đó.

Những dấu hiệu khó ngờ có thể ngầm cảnh báo bạn đang bị u não - Ảnh 4.

Thường xuyên bị mất thăng bằng

Một trong những vai trò quan trọng nhất của não bộ là điều khiển khả năng vận động của cơ thể. Nếu một ngày nào đó bạn bắt đầu thấy khó đi bộ, đặc biệt là có xu hướng nghiêng về một phía khi đi trong bóng tối, hãy coi chừng vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các khối u trong tiểu não, vùng não chịu trách nhiệm giữ thăng bằng và phối hợp cơ bắp vận động.

Những dấu hiệu khó ngờ có thể ngầm cảnh báo bạn đang bị u não - Ảnh 5.

Nguồn: Readersdigest

Related Articles

Trả lời