Tư Vấn

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CẦN LÀM TRONG BUỔI SÁNG

Buổi sáng là thời điểm rất quan trọng để Bạn bắt đầu 1 ngày mới. Những vận động và việc lựa chọn đúng loại thức ăn vào buổi sáng, lúc bắt đầu của ngày mới sẽ dẫn đến một triển vọng tích cực là giúp Bạn tập trung trong cả ngày.
Những thói quen tốt vào buổi sáng sẽ cho Bạn có cả một ngày làm việc hoặc nghỉ ngơi mà không làm xáo trộn lịch trình theo kế hoạch của mình. Và trên tất cả, những “khởi động” vào buổi sáng sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn làm việc tốt nhất, giúp Bạn tăng thêm lượng calo…Sau đây là những điều quan trọng nhất cần làm trong buổi sáng:

1. Khởi đầu buổi sáng với các màu sắc:

Các chuyên gia cho rằng nếu Bạn nhìn thấy một màu sắc tươi sáng, sôi động ngay khi bạn mở mắt vào buổi sáng thì Bạn có xu hướng cảm thấy một sự đột biến bất ngờ của năng lượng, mà thậm chí đủ cho cả một ngày dài của Bạn. Vậy thì tại sao không chọn cho mình chăn gối màu đỏ tươi, hoặc màu da cam nhỉ? Hoặc nếu Bạn thích thử nghiệm với thực phẩm, hãy chọn cho mình những món ăn hoặc ly nước trái cây với màu sắc hấp dẫn, phong phú từ quả lựu, việt quất, cam.

2. Hình dung những gì cần làm trong ngày:

Hãy làm 1 list công việc trong ngày vào buổi sáng, việc đó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Hãy tự hỏi mình những điều gì thú vị cần thực hiện trong ngày và suy nghĩ tích cực về việc cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoàn thiện những việc đó.

3. Thở sâu:

Thức dậy sớm với một vài người cũng là một điều khó khăn. Tuy nhiên để ngăn ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, bạn nên dậy sớm đều đặn hàng ngày. Khi thức dậy, hãy dùng vài phút để tập thở sâu để giúp đầu óc bạn minh mẫn, tỉnh táo, cơ thể thoải mái.

4. Uống nước là thói quen cần làm trong buổi sáng nhất:

Nhấm nháp một ly nước khi Bạn thức dậy để hỗ trợ việc “tái nhập kho” chất dịch mà cơ thể đã bị mất qua đêm. Các thức uống thích hợp vào buổi sáng là chanh, mật ong hoặc 1 ly sắn dây.
Ngay cả khi cơ thể bị giảm một phần trăm duy nhất trong lượng nước tích trữ trong cơ thể cũng có thể khiến Bạn mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, duy trì mức độ nước trong cơ thể của Bạn bằng cách uống 8 đến 10 ly trong một ngày.

5. Phơi nắng buổi sáng:

Ngay khi Bạn thấy các vệt đầu tiên của ánh nắng mặt trời, gió đồng hồ sinh học của Bạn hạn chế tiết ra melatonin (một hormone làm cho bạn buồn ngủ). Vậy nên, hãy bước ra ngoài ánh nắng mặt trời vào buổi sáng hoặc đọc báo cạnh một cửa sổ đầy nắng sẽ giúp Bạn tỉnh táo, và nhờ phơi nắng mà hấp thụ vitamin D tự nhiên tốt cho cơ thể.

6. Bắt đầu các hoạt động thể chất:

Chạy bộ, đi bộ hoặc thực hiện các động tác thể dục trong vòng 30-45 phút buổi sáng sẽ là rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù chúng ta vẫn biết những lợi ích vô tận của tập thể dục, nhưng tập thể dục dưới ánh sáng mặt trời buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày!

7. Tắm vào sáng sớm:

Tắm vào sáng sớm cũng kích thích hệ thống thần kinh của Bạn hoạt động tốt, giúp Bạn cảm thấy thoải mái hơn cho 1 ngày mới.

Với những việc làm đều đặn hàng ngày bên trên Bạn sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để giữ gìn cơ thể vàng của Bạn trước các dấu hiệu của thời gian.

Related Articles

Trả lời

Back to top button